Những điều nên làm để cơ thể khỏe mạnh trong năm mới

0 Thanh Niên Online
Chuẩn bị một kế hoạch cải thiện sức khỏe trong năm mới là điều nên làm. Bạn nên viết ra mục tiêu cụ thể, chia sẻ với mọi người quyết tâm của mình. 
Chất ngọt có thể làm tăng nguy cơ bệnh tim, béo phì và tiểu đường loại 2 /// Ảnh: Shutterstock Chất ngọt có thể làm tăng nguy cơ bệnh tim, béo phì và tiểu đường loại 2 - Ảnh: Shutterstock
Chất ngọt có thể làm tăng nguy cơ bệnh tim, béo phì và tiểu đường loại 2
Ảnh: Shutterstock
Sau đây là 5 lời khuyên nhỏ, có thể giúp bạn cải thiện sức khỏe trong năm mới, theo huffingtonpost.
Giữ chánh niệm khi ăn
Việc giữ chánh niệm khi ăn có thể hiểu đơn giản là bạn hãy thưởng thức những gì bạn đang ăn và không xao lãng. Khi đó cơ thể bạn sẽ cho biết khi nào bạn đã no và không còn thèm ăn nữa. Việc giữ được chánh niệm khi ăn có thể giúp bạn có một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng.
Ngủ và thức dậy vào một giờ cố định
"Mọi người tập trung vào việc ngủ đủ giấc và xem đó là quan trọng, nhưng rất nhiều người không chú ý đến tầm quan trọng của lịch ngủ, thức phù hợp", Rachel Salas, giáo sư thần kinh học tại Trường y Johns Hopkins, cho biết. Hãy thử đặt mình vào một lịch ngủ cố định và cảm nhận sự thay đổi tốt hơn mỗi ngày.
Những điều nên làm để cơ thể khỏe mạnh trong năm mới - ảnh 1

tin liên quan

Cơ bắp người tập gym vẫn không yếu đi dù bỏ tập

Những người tập gym thời gian dài, cơ bắp đã phát triển lớn thì dù sau này có bỏ tập, sức mạnh cơ bắp vẫn không yếu đi. Thậm chí, nếu cơ bắp có hơi rút lại đôi chút thì sức mạnh vẫn không thay đổi.

Vạch ra kế hoạch luyện tập cụ thể
Đầu tiên, hãy chia nhỏ các mục tiêu bạn muốn đạt được khi tập gym, dù đó là mục tiêu tăng cơ bắp, nhanh nhẹn hơn hay là đốt cháy chất béo. Mục tiêu phù hợp giúp bạn có động lực để hành động hơn.
Giảm lượng đường
Chất ngọt có thể làm tăng nguy cơ bệnh tim, béo phì và tiểu đường loại 2. Hãy suy nghĩ và tìm hiểu bạn đang tiêu thụ bao nhiêu đường. Nếu quá nhiều, thì bạn hãy cắt giảm bớt khối lượng đường đi một chút. Việc cắt giảm lượng đường dần dần khiến bạn nhận ra bạn không cần nó nhiều như mình nghĩ.
Những điều nên làm để cơ thể khỏe mạnh trong năm mới - ảnh 2

tin liên quan

Giải độc nhanh cơ thể như thế nào?
Giáng sinh và Năm mới là hai lễ hội lớn mà mọi người ở mọi lứa tuổi háo hức chờ đợi. Các món ăn ngon không thể cưỡng lại. 
Uống nhiều nước hơn
Nếu bạn muốn tăng lượng nước uống vào mỗi ngày, hãy đặt một chai nước ngay trên bàn làm việc, luôn uống một ly trước khi bắt đầu mỗi bữa ăn, hoặc một chút nước khi bạn cảm thấy đói bụng. Các chuyên gia nói rằng chúng ta thường hay nhầm lẫn giữa đói và khát. Hãy tìm hiểu lượng nước cần thiết với bạn mỗi ngày.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>