Những triệu chứng của bệnh gan

0 Thanh Niên Online
Gan chịu trách nhiệm cho nhiều chức năng khác nhau của cơ thể. Khi gan gặp vấn đề, sức khỏe tổng thể sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Bị ngứa toàn thân có thể là dấu hiệu của bệnh gan  /// Ảnh: Shutterstock Bị ngứa toàn thân có thể là dấu hiệu của bệnh gan - Ảnh: Shutterstock
Bị ngứa toàn thân có thể là dấu hiệu của bệnh gan
Ảnh: Shutterstock
Các triệu chứng của bệnh gan thường không rõ ràng. Dưới đây là những triệu chứng liên quan đến bệnh gan mà bạn không nên bỏ qua, theo belmarrahealth.
Vàng da
Làn da có màu vàng như là kết quả của một sự tích tụ bilirubin trong máu. Khi gan bị bệnh, nó khó phá vỡ bilirubin, vì vậy lượng hợp chất này cao trong máu.
Thay đổi màu nước tiểu hoặc phân
Cũng như da có thể xuất hiện màu sắc khác nhau, phân hoặc nước tiểu cũng vậy. Nước tiểu có thể có màu tối và phân nhạt khi mắc bệnh gan.
Ngứa ngáy
Làn da có thể bị ngứa toàn thân như là kết quả của bệnh gan.
Sưng người
Chức năng gan kém gây giữ nước ở bụng và chân, do đó bệnh nhân có thể có những vùng da bị sưng.
Không có triệu chứng
Đôi khi vấn đề về gan sẽ không có bất kỳ triệu chứng nào, và khi các triệu chứng xuất hiện thường có thể ở giai đoạn tiến triển của bệnh. Nghiên cứu cho thấy gần một nửa số bệnh nhân bị bệnh gan không thể hiện bất kỳ triệu chứng hoặc triệu chứng không rõ ràng như mệt mỏi, ngứa...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tiêm vắc xin Covid-19  /// ẢNH: ĐỘC LẬP

Lưu ý về sử dụng thuốc hạ sốt sau tiêm chủng

Trước ý kiến phản ánh của một số người về hiện tượng “có cảm giác mệt mỏi, bồn chồn sau tiêm vắc xin Covid-19”, một chuyên gia của Chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia chia sẻ, theo thông báo của nhà sản xuất, sau khi tiêm vắc xin có thể gặp dấu hiệu mệt mỏi, bồn chồn.
Chất độc trong cà độc dược có thể gây chậm nhịp tim, ảo giác /// Shutterstock

8 loại cây nguy hiểm cần tránh xa

Cho dù đang đi dã ngoại trong công viên hay nằm thư giãn trong sân vườn, bạn có thể đụng phải một loại cây độc, theo Everyday Health.