Nối ghép bàn tay bị cưa đứt lìa cho bệnh nhân

0 Thanh Niên Online
Sáng nay 28.3, Khoa vi phẫu tạo hình, Bệnh viện (BV) Chấn thương chỉnh hình TP.HCM cho biết khoa này vừa tiếp nhận cấp cứu bệnh nhân N.N.M (54 tuổi, ngụ Bình Dương) vì bị máy cưa gỗ cắt đứt bàn tay trái.
Bàn tay bệnh nhân sau khi được nối /// Ảnh: Bác sĩ cung cấp Bàn tay bệnh nhân sau khi được nối - Ảnh: Bác sĩ cung cấp
Bàn tay bệnh nhân sau khi được nối
Ảnh: Bác sĩ cung cấp
Trước đó vài ngày, khoảng 17 giờ 30,  khi ông M. cầm khúc gỗ đưa vào máy để cưa, do lơ đễnh ông đã để bàn tay vào máy cưa luôn. Hậu quả là bàn tay trái của ông bị cưa đứt ngay chính giữa, chỉ còn dính lại ngón út. Ông được đưa đi cấp cứu cùng với bàn tay đứt lìa tại BV đa khoa tỉnh Bình Dương và sau đó chuyển đến BV Chấn thương chỉnh hình TP.HCM.
Tai đây, bệnh nhân được bác sĩ Nguyễn Ngọc Thạch (Khoa vi phẫu tạo hình) tiến hành thám sát, cắt lọc vết thương, nối ghép các mạch máu, thần kinh, gân… Hiện nay, sau nối ghép thì một ngón tay của bệnh nhân đã chết.
Các bác sĩ khuyến cáo, vào giờ chiều và tối là lúc người lao động thường hay mệt, thiếu tập trung và thường xuyên xảy ra tai nạn lao động. Do vậy, người lao động cần nghỉ ngơi đủ để hồi phục sức khỏe trước khi vào ca. Khi lao động thì phải mang bảo hộ lao động để tránh và giảm được các vết thương nếu có…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm