Nội soi lấy đồng xu chơi game ra khỏi thực quản trẻ 3 tuổi

0 Thanh Niên Online

Đồng xu có đường kính khoảng 2,5 cm thường dùng trong các máy chơi game đã được các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long (TP.Cần Thơ) lấy ra khỏi thực quản một trẻ 3 tuổi.

Ngày 30.3, Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long, cho biết sức khỏe bệnh nhi C. (3 tuổi, ngụ Q.Cái Răng, TP.Cần Thơ) hiện đã ổn định.
Trước đó, khi đang chơi ở nhà, bé C. bất ngờ ho nhiều và ói ra dịch màu hồng nên gia đình nhanh chóng đưa vào Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long cứu chữa. Thông qua các kỹ thuật cận lâm sàng, bác sĩ phát hiện một dị vật hình tròn, kích thước khá lớn tại thực quản bệnh nhi.
Các bác sĩ tiến hành gây mê để nội soi và lấy ra khỏi thực quản bệnh nhi đồng xu có đường kính khoảng 2,5 cm. Loại đồng xu này thường dùng trong các máy chơi game tại nơi vui chơi công cộng.
Nội soi lấy đồng xu chơi game ra khỏi thực quản trẻ 3 tuổi - ảnh 1

Đồng xu có đường kính khoảng 2,5 cm đã được lấy ra khỏi thực quản bệnh nhi - Ảnh: Phương Chi

Theo bác sĩ chuyên khoa 1 (BS.CK1) Phạm Hữu Dũng, Phó trưởng khoa Tiêu hóa, phụ trách chuyên khoa Nội soi, Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long, dị vật trên nếu không lấy ra kịp thời bệnh nhi C. sẽ đối mặt với nhiều nguy cơ rất nguy hiểm.
Qua đây, bác sĩ khuyến cáo các bậc phụ huynh cần hết sức lưu ý không cho trẻ nhỏ cầm nắm, đưa lên miệng đồng xu, đạn keo, dụng cụ bấm móng tay, chìa khóa, hạt nhãn, hạt chôm chôm… bởi những dị vật này khi vào cơ thể trẻ nhỏ thì tác hại thật khó lường.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm