Phải làm gì khi mụn nhọt nổi bên trong lỗ mũi?

0 Thanh Niên Online

Nổi mụn nhọt thường rất khó chịu và gây đau. Nhưng điều tồi tệ hơn nữa là mụn nhọt lại xuất hiện bên trong lỗ mũi. Trong một số trường hợp, tìm đến bác sĩ da liễu và điều trị bằng kháng sinh là cần thiết.

Mụn nhọt bên trong mũi có thể khiến bạn rất khó chịu, nếu nghiêm trọng có thể phải điều trị bằng kháng sinh /// Shutterstock Mụn nhọt bên trong mũi có thể khiến bạn rất khó chịu, nếu nghiêm trọng có thể phải điều trị bằng kháng sinh - Shutterstock
Mụn nhọt bên trong mũi có thể khiến bạn rất khó chịu, nếu nghiêm trọng có thể phải điều trị bằng kháng sinh
Shutterstock
Mụn nhọt trong mũi cũng giống như những mụn nhọt nổi ở bất kỳ nơi nào trên cơ thể. Chúng hình thành vì lỗ chân lông tích tụ nhiều bã nhờ và tế bào chết, Health24 dẫn lời tiến sĩ Gary Goldenberg, phó giáo sư lâm sàng da liễu tại Trường Y khoa Icahn (Mỹ).
Ngoài ra, mụn nhọt trong mũi cũng có thể là do viêm nang lông, tình trạng mà nang lông bị nhiễm vi khuẩn tụ cầu vàng. Nhiễm khuẩn sẽ gây sưng và đỏ, tiến sĩ Joshua Zeichner, giám đốc nghiên cứu lâm sàng tại Bệnh viện Mount Sinai (Mỹ), cho biết
Viêm nang lông có thể trông rất giống mụn trứng cá. Vì nằm bên trong mũi nên càng khó xác định hơn.
Nếu nghi ngờ viêm nang lông thì hãy thử bôi thuốc mỡ bacitracin, tiến sĩ Zeichner nói.
Nếu tình trạng không tốt hơn thì hãy đến bác sĩ da liễu. Khi đó, bác sĩ có thể kê kháng sinh để điều trị. Trong trường hợp những người dễ bị nổi mụn nhọt trong mũi và muốn ngăn chúng tái xuất hiện, cách tốt nhất là rửa mũi nhẹ nhàng bằng dung dịch phù hợp, tiến sĩ Goldenberg nói.
Viêm nang lông cũng có thể được điều trị bằng thuốc mỡ kháng sinh. Trường hợp xấu có thể dẫn đến viêm nghiêm trọng hơn và phải điều trị lâu dài bằng kháng sinh để tránh tái phát, ông nói thêm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm