Phát hiện mới: Ăn xoài có thể làm giảm nếp nhăn ở phụ nữ

0 Thanh Niên Online
Nếu bạn là người yêu thích xoài, đây là tin tốt! 
Trái xoài /// SHUTTERSTOCK Trái xoài - SHUTTERSTOCK
Trái xoài
SHUTTERSTOCK
Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Trường đại học California ở Davis (bang California, Mỹ), ăn xoài Ataulfo, còn được gọi là xoài mật ong hoặc sâm panh, có thể giúp giảm nếp nhăn trên khuôn mặt ở phụ nữ lớn tuổi có làn da trắng hơn.
Nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí Nutrients.

Nghiên cứu nói gì?

Theo nghiên cứu, những phụ nữ sau mãn kinh ăn nửa cốc xoài Ataulfo bốn lần một tuần đã giảm 23% nếp nhăn sâu sau hai tháng và giảm 20% sau bốn tháng. Tác giả chính Vivien Fam, một nghiên cứu sinh tại Khoa Dinh dưỡng, Trường đại học California ở Davis, cho biết: Đó là một sự cải thiện đáng kể đối với các nếp nhăn. Nhưng những phát hiện rất cụ thể và đi kèm với một lời cảnh báo, theo Times of India.

Một người nên ăn bao nhiêu xoài?

Phát hiện mới: Ăn xoài có thể làm giảm nếp nhăn ở phụ nữ - ảnh 1

Cắt xoài

Shutterstock

Tác giả Fam nói: Những phụ nữ ăn một cốc rưỡi xoài trong cùng một khoảng thời gian sẽ thấy nếp nhăn tăng lên. Điều này cho thấy mặc dù một số xoài có thể tốt cho sức khỏe làn da, nhưng ăn quá nhiều thì không.
Các nhà nghiên cứu cho biết vẫn chưa rõ lý do tại sao tiêu thụ nhiều xoài sẽ làm tăng mức độ nghiêm trọng của nếp nhăn nhưng suy đoán rằng nó có thể liên quan đến lượng đường mạnh trong phần lớn xoài.

Kết quả

Nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên liên quan đến 28 phụ nữ sau mãn kinh có loại da Fitzpatrick II hoặc III. Phụ nữ được chia thành hai nhóm: một nhóm tiêu thụ nửa cốc xoài bốn lần một tuần trong bốn tháng, và nhóm khác tiêu thụ một cốc rưỡi trong cùng một khoảng thời gian. Các nếp nhăn trên khuôn mặt được đánh giá bằng hệ thống camera độ phân giải cao.
Robert Hackman, giáo sư tại Khoa Dinh dưỡng và tác giả của nghiên cứu, cho biết: Hệ thống chúng tôi sử dụng để phân tích các nếp nhăn cho phép chúng tôi không chỉ hình dung các nếp nhăn mà còn định lượng và đo lường các nếp nhăn.

Kết luận

Giáo sư Hackman nói thêm: Điều này cực kỳ chính xác và cho phép chúng tôi chụp được nhiều thứ hơn là sự xuất hiện của các nếp nhăn hoặc những gì mắt thường thấy. Nghiên cứu đã xem xét mức độ nghiêm trọng, chiều dài và chiều rộng của các nếp nhăn nhỏ, sâu và mới xuất hiện.
Tác giả Fam cho biết nhóm tiêu thụ nửa cốc xoài đã thấy sự cải thiện ở tất cả các loại.
Cô Fam cho biết cần phải nghiên cứu thêm để tìm hiểu cơ chế đằng sau việc giảm nếp nhăn. Cô ấy nói rằng đó có thể là do tác dụng có lợi của carotenoid (sắc tố thực vật màu cam hoặc đỏ), và các chất dinh dưỡng thực vật khác có thể giúp hình thành collagen, theo Times of India.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm