Phơi nắng giúp ngừa bệnh cúm

0 Thanh Niên Online
Tiêm phòng ngừa cúm, rửa tay thường xuyên và tránh xa những người bị bệnh là những cách đơn giản ngừa bệnh cúm. Nhưng nghiên cứu mới cho thấy có một cách khác đơn giản hơn giúp ngừa bệnh cúm là phơi nắng.
 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
Trang Time dẫn nghiên cứu trên cho thấy trải qua nhiều thời gian hơn trong ánh mặt trời sẽ giúp cơ thể hấp thụ nhiều vitamin D tăng cường hệ miễn dịch, có thể giúp ngăn ngừa bệnh cúm, đặc biệt vào mùa cúm, theo một bài báo mới được đăng từ Cục Nghiên cứu Kinh tế quốc gia Mỹ.
Đồng tác giả của bài báo, David Slusky, giáo sư kinh tế tại Đại học Kansas (Mỹ), cho biết: "Mặt trời cung cấp một số biện pháp phòng chống cúm trong suốt cả năm".
Nghiên cứu cho thấy lợi dụng ánh sáng mặt trời có thể làm tăng mức độ vitamin D của bạn, có thể giúp ngừa bệnh cúm.
Giáo sư Slusky nói: "Có bằng chứng cho thấy vitamin D làm giảm các nhiễm khuẩn đường hô hấp trên, và bạn sẽ nhận được nhiều vitamin D hơn từ ánh sáng mặt trời".
Vitamin D giúp hệ miễn dịch chống lại các vi khuẩn và vi rút, vì vậy có lý do để việc sử dụng vitamin D có thể giúp ngăn ngừa các bệnh như bệnh cúm. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng uống bổ sung vitamin D có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh hô hấp.
Tuy nhiên, uống Vitamin D bổ sung không phải không có rủi ro, và tiếp xúc trực tiếp ánh sáng mặt trời có thể cung cấp những lợi ích tương tự.
Giáo sư Slusky nhấn mạnh rằng phơi nắng không phải là một thay thế cho vắc xin và các biện pháp phòng ngừa cúm khác. Biện pháp này không phải là sự thay thế cho việc rửa tay. Đó là những cách bổ sung và làm việc cùng nhau.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm