Phương pháp mới 'đánh bại' tế bào ung thư phổi và vú

0 Thanh Niên Online
Các nhà nghiên cứu của Trung tâm Ung thư Memorial Sloan Kettering đã khắc phục được những điểm thiếu sót của phương pháp miễn dịch CAR-T để điều trị được những khối u đặc mà trước đó không làm được.
 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
Họ thêm vào phương pháp này những đặc tính đặc biệt để có thể tiêu diệt tế bào ung thư một cách hiệu quả hơn. Họ “tái cơ cấu” lại các tế bào chống lại ung thư và thiết kế lại cho chúng chức năng tìm kiếm và tiêu diệt các tế bào ung thư đặc - đây là khối u khó điều trị, theo Daily Mail.
Trong quá trình thử nghiệm trên chuột, họ phát hiện các tế bào chống lại ung thư lưu lại trong phổi nhiều ngày và tiếp tục tìm kiếm và tiêu diệt các tế bào ung thư.
Họ đã khắc phục được vài điểm thiếu sót trong liệu pháp miễn dịch để điều trị các khối u đặc chỉ trong một liều, theo Daily Mail.
Phương pháp này đã thay đổi được những mặt hạn chế trong kết quả điều trị cho những người bệnh ung thư ở giai đoạn xâm lấn.
Nó mở ra một hy vọng để điều trị những khối u đặc ở giai đoạn cuối của ung thư vú, phổi và u trung biểu mô.
Nghiên cứu này chỉ mới ở giai đoạn thử nghiệm lâm sàng vì vậy hiệu quả và độ an toàn lâu dài chưa khá rõ. Các nhà khoa học đang tiếp tục nghiên cứu, theo Daily Mail.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nước dừa có các enzym và khoáng chất tự nhiên như kali làm cho nó trở thành một thức uống siêu tốt cho sức khỏe /// Shutterstock

Mọi thứ bạn cần biết về nước dừa

Nước dừa là một trong những thức uống tốt nhất để chống lại cái nóng mùa hè, vì nó cung cấp cho bạn năng lượng tức thì và giúp duy trì sự cân bằng điện giải trong cơ thể.