Sản xuất nước uống đóng chai 'chui' hơn 2 năm

3 Thanh Niên
Mặc dù đã bị cơ quan chức năng đình chỉ nhưng hơn 2 năm qua, cơ sở nước uống Amylyla vẫn lén lút sản xuất trong điều kiện không bảo đảm an toàn vệ sinh.
 /// Ảnh: Nguyễn Long - Ảnh: Nguyễn Long
Ảnh: Nguyễn Long
Ngày 12.3, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất nước uống đóng chai Amylyla (Công ty TNHH dịch vụ thương mại và xây dựng Đức Linh, tại ấp Lộc Hòa, xã Bình Giã, H.Châu Đức).
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện nước uống Amylyla được sản xuất trong điều kiện không đảm bảo.
Toàn bộ khu vực sản xuất không được vệ sinh sạch sẽ, nền nhà bẩn, rác thải tràn lan.
Khu chiết rót tạm bợ, có tính chất đối phó (ảnh). Việc chiết rót và đóng nắp không đảm bảo theo nguyên tắc một chiều.
Đa số vỏ bình nước đã cũ, trầy xước, không được bảo quản hợp vệ sinh, khâu sục bình được tiến hành dưới sàn nhà không sạch sẽ, nắp chai và vòi nước không được bảo quản trong khu vệ sinh...
Theo một cán bộ trong đoàn kiểm tra, năm 2016 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai Amylyla đã từng bị Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu ra quyết định đình chỉ sản xuất do có nhiều vi phạm về vệ sinh. Chủ cơ sở đã cam kết là sẽ làm hồ sơ công bố ngưng sản xuất nhưng sau đó vẫn tiếp tục hoạt động cho đến nay.

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Kim Trường

Kim Trường

Hãy kiểm tra tất cả các cơ sở sản xuất kinh doanh nước đóng chai xem thế nào...
Dung

Dung

Ở Bình Tân có rất nhiều cơ sở đóng nước chui, thậm chí các cơ sở này nằm ngay gần khu nghĩa trang Bình Hưng Hòa và họ làm từ cả chục năm nay. Không biết các cơ quan quản lý Bình Tân có biết?
Đăng Khoa

Đăng Khoa

Gần nhà mình.. giờ mới biết là lâu nay họ làm chui.. Nó nằm chình ình như thế mà chính quyền không hay biết thì đúng là lạ lắm à nghen.. nhà mình lâu nay vẫn mua lavie chai về uống chứ không mua bình 12l tào lao..

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm