Chuyên gia dinh dưỡng Jaclyn Reutens của Tổ chức tư vấn thể thao và dinh dưỡng Aptima nói với StraitsTimes rằng tinh bột bền trong bún được tiêu hóa rất chậm và cho cảm giác no lâu vì gúp kiểm soát được tổng thức ăn mà người bị tiểu đường tiêu thụ.
Những sợi mì và bún này có chỉ số đường huyết thấp, nghĩa là hàm lượng đường mà chúng chứa được hấp thụ và làm tăng nồng độ đường glucose trong máu ở một tốc độ chậm.
tin liên quan
Nguy cơ tiểu đường từ chất tạo ngọtChất ngọt nhân tạo có thể làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.
Được sự tài trợ của Cục đẩy mạnh lối sống khỏe mạnh (HPB), cuộc thử nghiệm này đã bắt đầu từ tháng 5 và sẽ kéo dài đến cuối năm nay. Sau đó, công thức và công nghệ chế biến sẽ được hướng dẫn cho các doanh nghiệp thực phẩm để sản xuất rộng rãi và bán trên thị trường.
Những người bị bệnh tiểu đường ở Singapore sẽ không còn phải lo ngại sức khỏe hay đường huyết tăng khi ăn món mì xào tôm Phúc Kiến rất được yêu thích ở đất nước này, khi chúng được chế biến từ những sợi mì và bún đang được thử nghiệm ở trên.
tin liên quan
Ăn nhiều thịt đỏ làm tăng rủi ro tiểu đườngNhững người ưa ăn thịt lưu ý: Dùng nhiều thịt đỏ và thịt gia cầm có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Được biết, Singapore có hơn 400.000 người bị đái tháo đường.
tin liên quan
Ba loại ung thư cần tầm soát để phát hiện sớm, có thể chữa khỏiUng thư ngày nay đã trở thành nỗi ám ảnh của không ít người. Tuy nhiên, có những loại ung thư có thể được phát hiện sớm qua khám tầm soát định kỳ, giúp điều trị khỏi bệnh.
Bình luận (0)