Sinh 6 trong vòng 9 phút, tất cả đều 'mẹ tròn con vuông'

1 Thanh Niên Online
Một phụ nữ Houston (Mỹ) đã sinh 6 chỉ trong vòng 9 phút vào ngày 15.3.2019.
Thelma Chiaka đã sinh được 4 bé trai và 2 bé gái chỉ trong vòng 9 phút /// Ảnh chụp màn hình Fox News Thelma Chiaka đã sinh được 4 bé trai và 2 bé gái chỉ trong vòng 9 phút - Ảnh chụp màn hình Fox News
Thelma Chiaka đã sinh được 4 bé trai và 2 bé gái chỉ trong vòng 9 phút
Ảnh chụp màn hình Fox News
Thelma Chiaka đã sinh được 4 bé trai và 2 bé gái từ khoảng 4 giờ 50 phút đến 4 giờ 59 phút sáng tại Bệnh viện Phụ nữ Texas, theo Fox News ngày 16.3.
Theo thông cáo báo chí bệnh viện cung cấp đến báo chí, các bé sinh ra có cân nặng mỗi em từ 0,34 kg đến 0,9 kg. Tất cả đều mẹ tròn con vuông.
Hiện tại sức khỏe các bé đã ổn định và sẽ được điều trị thêm tại đơn vị hồi sức sơ sinh. Sức khỏe của mẹ cũng chuyển biến tốt, theo Fox News.
Đa thai có thể là một nguyên nhân làm cho các bé sinh non và nhẹ cân. Theo chuyên gia của Đại học Phụ sản Mỹ, các bé sinh ra trước 32 tuần có thể không sống được lâu hoặc có thể bị một vài bệnh hay hội chứng nghiêm trọng cho dù may mắn còn sống. Chúng cần được chăm sóc tốt nhất.
Tỉ lệ sinh 6 là 1/4,7 triệu, Fox News trích dẫn thông tin do bệnh viện cung cấp.
Một nghiên cứu được thực hiện bởi raisingmultiples.org cho thấy mỗi năm Mỹ có một vài trường hợp sinh 6.
Bệnh viện trên cho biết họ đã nhận nhiều ca sinh hơn các bệnh viện khác ở Texas.

Bình luận

User
Gửi bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chế độ ăn Địa Trung Hải /// Shutterstock

Chế độ ăn giảm nguy cơ mắc tiểu đường

Một nghiên cứu được công bố trên chuyên san JAMA Network Open cho thấy phụ nữ thừa cân ăn theo chế độ Địa Trung Hải có thể giảm 30% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 so với những phụ nữ không ăn theo chế độ dinh dưỡng này.