Trang Medicaldaily dẫn lời tiến sĩ Lee S. Berk, nhà nghiên cứu chính của cả hai nghiên cứu trên, là phó trưởng khoa nghiên cứu tại Trường liên minh sức khỏe Loma Linda ở California (Mỹ) cho biết nồng độ ca cao càng cao trong sô cô la có tác động tích cực đến nhận thức, trí nhớ, tâm trạng, khả năng miễn dịch và các tác dụng có lợi khác càng cao.
Phát hiện này được trình bày tại cuộc họp Sinh học thử nghiệm 2018 tại San Diego ngày 24.4 vừa qua.
Các sản phẩm sô cô la mà chúng ta tiêu thụ được làm từ ca cao. Nghiên cứu này chứng minh nhiều lợi ích cho sức khỏe đối với sô cô la đen có hàm lượng ca cao cao (tối thiểu 70% ca cao).
tin liên quan
Sô cô la đen + dầu ô liu = Ngừa bệnh tim mạchTrong nghiên cứu đầu tiên, xem xét mức tiêu thụ sô cô la với 70% ca cao ảnh hưởng đến biểu hiện gien ở người, các nhà nghiên cứu phát hiện sô cô la có thể tăng cường hệ miễn dịch bằng cách điều chỉnh các con đường liên quan đến hoạt hóa tế bào T cũng như các gien liên quan đến tín hiệu thần kinh và nhận thức giác quan.
tin liên quan
5 bộ phận cơ thể cần được đàn ông quan tâm chăm sóc nhấtTrong nghiên cứu thứ hai, các nhà nghiên cứu phân tích hoạt động của não và đo phản ứng điện não đồ (EEG) ở những người tiêu thụ 48 gram sô cô la đen chứa 70% ca cao. Kết quả cho thấy có sự tăng cường khả biến thần kinh và não nhờ sô cô la đen. Điều này có nghĩa là sô cô la đen có thể cải thiện khả năng nhớ và học tập.
Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là nên ăn sô cô la thường xuyên mà nên kiểm soát liều lượng để đảm bảo nồng độ đường thấp.
Bình luận (0)