Tắm sông, cô bé bị nhiễm ký sinh trùng ăn não rồi tử vong

0 Thanh Niên Online
Sau khi tắm sông, một bé gái 10 tuổi ở Mỹ đã không may bị nhiễm ký sinh trùng ăn não. Sau hơn một tuần chống chọi với bệnh, cô bé đã tử vong.
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock - Ảnh minh họa: Shutterstock
Ảnh minh họa: Shutterstock
Bé Lily Mae Avant tắm trên sông Brazos, đoạn chảy qua gần thành phố Waco, bang Texas (Mỹ) vào đầu tháng 9.2019. Vài ngày sau, cô bé bắt đầu bị sốt và nhức đầu, theo New York Post.
Những triệu chứng này tương tự như bị nhiễm các loại vi rút thông thường. Tuy nhiên, gia đình Lily vẫn nghi ngờ và tin rằng đang có điều gì đó bất thường.
Vào tối ngày hôm sau, mẹ Lily nghe thấy tiếng động lạ trong phòng con gái. Bà đi vào phòng thì phát hiện con đã bất tỉnh. Lily nhanh chóng được gia đình đưa đến bệnh viện gần nhà ở thành phố Valley Mills, bang Texas để cấp cứu.
Sau đó, cô bé tiếp tục được chuyển đến bệnh viện Cook Children’s Hospital ở thành phố Fort Worth, cũng thuộc bang Texas. Các kiểm tra cho thấy Lily đã nhiễm ký sinh trùng Naegleria fowleri, còn có tên gọi khác là amip ăn não. Chúng thường sống trong các ao, hồ và sông.
Sau hơn một tuần chống chọi, bé Lily đã tử vong, theo Fox News.
Amip ăn não có thể xâm nhập vào cơ thể qua đường mũi. Khoảng 1 tuần sau, những triệu chứng bệnh đầu tiên sẽ xuất hiện.
Tuy nhiên, amip ăn não dù sống nhiều ở ao, hồ, sông nhưng mỗi năm ở Texas có đến hàng triệu người tắm nhưng chỉ có vài trường hợp nhiễm. Do đó, nguy cơ nhiễm loại ký sinh trùng này là cực kỳ thấp, cơ quan y tế bang Texas cho biết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// T.N

Tin tức sức khỏe ngày 10.5.2021 có gì?

Hai loại 'thuốc bổ' thực sự cần cho bạn; Chớ bao giờ làm điều này trong nhà vệ sinh công cộng; Uống trà Yage, du khách bị ảo giác, lạc trong rừng Amazon... là những thông tin sẽ có trên tin tức sức khỏe ngày mai 10.5.