Tăng tiết sữa

0 Thanh Niên
Tôi vừa sinh đứa con đầu, muốn cho con bú sữa mẹ nhưng lượng sữa của tôi rất ít. Tôi muốn hỏi những món ăn bài thuốc nào giúp người mẹ có nhiều sữa hơn, nhờ hướng dẫn giúp. Xin cảm ơn. (danthuyng@...)
Bú sữa mẹ - Ảnh: Shutterstock Bú sữa mẹ - Ảnh: Shutterstock
Bú sữa mẹ - Ảnh: Shutterstock
Theo kinh nghiệm của dân gian từ xa xưa, sau khi sinh em bé mà sản phụ không có sữa hoặc lượng sữa ít không đủ cho bé bú hằng ngày thì người ta thường lấy gạo nếp (lượng vừa dùng) đem vo sạch rồi nấu với quả đu đủ xanh; hoặc gạo nếp đó đem nấu cháo với móng chân giò heo cùng vị thuốc ý dĩ.
Nếu dùng cách dân gian đó mà sữa vẫn ít hoặc không có sữa thì có thể kết hợp với bài thuốc sau: hoài sơn, thông thảo (mỗi loại 16 gr), xuyên sơn giáp, kỷ tử, tạo thích, liên nhục, bắc kỳ (mỗi loại 8 gr), đảng sâm, thục địa (mỗi loại 20 gr), ý dĩ, bồ công anh, bạch truật (mỗi loại 12 gr), 3 trái táo, gừng tươi 3 lát đem sắc nấu lấy nước dùng. Cách nấu: cho các nguyên liệu trên vào nồi đất cùng 3 chén nước, nấu còn lại 2 chén nước.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nước dừa có các enzym và khoáng chất tự nhiên như kali làm cho nó trở thành một thức uống siêu tốt cho sức khỏe /// Shutterstock

Mọi thứ bạn cần biết về nước dừa

Nước dừa là một trong những thức uống tốt nhất để chống lại cái nóng mùa hè, vì nó cung cấp cho bạn năng lượng tức thì và giúp duy trì sự cân bằng điện giải trong cơ thể.