Tăng viện phí với người không có bảo hiểm y tế tại TP.HCM

9 Thanh Niên
Ngày 7.7, Sở Y tế TP.HCM cho biết HĐND TP đã thông qua tờ trình quy định giá dịch vụ khám, chữa bệnh (KCB) không thuộc phạm vi thanh toán của quỹ bảo hiểm y tế (BHYT) trong các cơ sở KCB công lập thuộc ngành y tế TP.
Theo đó, từ ngày 1.8.2017 sẽ áp dụng tại các đơn vị tự bảo đảm chi thường xuyên và chi đầu tư. Từ ngày 1.10.2017 sẽ áp dụng đối với các đơn vị đảm bảo một phần chi thường xuyên hoặc do ngân sách nhà nước bảo đảm chi thường xuyên.
Về mức giá thu, thực hiện mức tối đa khung giá dịch vụ KCB không thuộc phạm vi thanh toán của quỹ BHYT, gồm chi phí trực tiếp (thuốc, hóa chất, dịch truyền, vật tư y tế, điện, nước, duy tu bảo dưỡng...) và tiền lương (tiền lương ngạch bậc, chức vụ; các khoản phụ cấp, đóng góp; phụ cấp thường trực, phẫu thuật, thủ thuật).
Tăng viện phí với người không có bảo hiểm y tế tại TP.HCM - ảnh 1

tin liên quan

Người bệnh 'phật lòng' với thủ tục khám bệnh bảo hiểm y tế
Ngày 26.5, Sở Y tế TP.HCM công bố kết quả khảo sát ý kiến người dân về những điểm không hài lòng khi khám, chữa bệnh thông qua hệ thống ki ốt (điểm đặt máy) sau gần 1 tháng triển khai tại các bệnh viện (BV) công lập trên địa bàn TP.HCM.
Tăng viện phí với người không có bảo hiểm y tế tại TP.HCM - ảnh 2

tin liên quan

Xuất hiện 'nghề' đi khám bảo hiểm y tế
Chiều 23.5, Bảo hiểm xã hội (BHXH) VN cho biết, 4 tháng đầu năm nay phát hiện gần 2.800 người đi khám từ 50 lần trở lên với hơn 160.000 lượt khám, trong đó có người khám nhiều nhất là 123 lần, kể cả ngày nghỉ, lễ tết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
TRẦN QUANG DINH

TRẦN QUANG DINH

* Nhiều người nghèo sẽ thêm vất vả , lo toan..
liên

liên

Người lao động nghèo ở trọ không được đóng BHYT rất nhiều
Bá Thiện

Bá Thiện

Dạ, người trong diện nghèo được phường xã cấp thẻ BHYT miễn phí, và khi khám BHYT cũng được miễn phí 100%.
Tuấn

Tuấn

Lại tăng với khám chữa bệnh thông thường. Tôi có bảo hiểm nhưng không sử dụng mà dùng dịch vụ. ...Bảo hiểm chỉ hữu dụng khi sanh đẻ, bệnh nặng vì lúc này bệnh viện không dám thờ ơ như khám chữa bệnh thông thường bằng BHYT.
Chu Van

Chu Van

Tôi ở Biên Hòa. Ba tôi nay đã 90 tuổi, bị bệnh hoang tưởng (tất nhiên ông không chịu nhận), trước đây có thời gian bỏ đi xa và đánh mất hết giấy tờ, nhưng nay cũng nhất quyết không chịu đi làm giấy CMND. Tôi rất lo vì nếu ông ngã bệnh sẽ không có BHYT vì không có CMND. Vậy tôi phải làm sao, xin quý báo, quý vị chỉ dẫn giúp.
thanh phạm

thanh phạm

@ CHU VAN
Cha của bạn đã từng mua bảo hiểm y tế, bạn còn giữ các file cũ hay kg? Nếu còn bạn liên hệ phường sẽ mua bảo hiểm tiếp theo.Nếu mất thẻ BHTY liên hệ với cán bộ phường trích lục giấy tờ bảo hiểm để xác nhận mua tiếp BHYT, nếu kg có CMND thì các giấy tờ nào có hình ảnh chưng minh là cha của bạn là được
Nguoi dan

Nguoi dan

Phải chi BHYT có thể khám bệnh được ở tất cả các bv thì tui cũng ráng nhịn ăn để mua đó. Giờ BHYT chỉ phục vụ cho ng dân ở tp, nơi đó có bệnh viện tốt, đầy đủ thiết bị và bs giỏi. Còn ở nơi tui ở ( miền núi xa xôi) toàn bs cử tuyển, khám chân còn để bị cưa chân, làm sao tui dám khám bệnh bảo hiểm. Người dân nơi tui ở họ rỉ tai nhau. Muốn khám gì cứ ra dịch vụ là tốt nhất đừng khám bảo hiểm làm chi. Nghe mà đau lòng quá
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chế độ ăn Địa Trung Hải /// Shutterstock

Chế độ ăn giảm nguy cơ mắc tiểu đường

Một nghiên cứu được công bố trên chuyên san JAMA Network Open cho thấy phụ nữ thừa cân ăn theo chế độ Địa Trung Hải có thể giảm 30% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 so với những phụ nữ không ăn theo chế độ dinh dưỡng này.