Thêm cảnh báo về diet soda

0 Thanh Niên
Các nhà khoa học thuộc Đại học George Washington (Mỹ) cho biết trẻ thích dùng soda dành cho ăn kiêng (diet soda - không đường, chỉ dùng chất tạo ngọt thay thế) không nạp ít calo hơn các trẻ khác.
Khảo sát ở 7.000 trẻ em và thanh thiếu niên cho thấy nhóm trẻ dùng diet soda nạp trung bình nhiều hơn 200 calo mỗi ngày so với nhóm dùng nước lọc.
Julie Stefanski, phát ngôn viên của Viện Dinh dưỡng (Mỹ), lưu ý có bằng chứng cho thấy đồ uống có thể ảnh hưởng đến lựa chọn thực phẩm.
“Trong một số nghiên cứu ở người lớn, người ta phát hiện rằng chất làm ngọt nhân tạo gây cảm giác thèm đồ ngọt nhiều hơn, trong khi nước lọc có thể giúp giảm cảm giác thèm đồ ngọt”, Hãng tin UPI dẫn lời bà Stefanski.
Các chuyên gia thuộc Hiệp hội Tim mạch Mỹ cũng khuyên tốt nhất nên cho trẻ em uống nước lọc thay vì đồ uống có đường hoặc thức uống chứa chất ngọt nhân tạo.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tiền để dưới gối khi ngủ vô thức tạo nên cảm giác lo lắng ảnh hưởng đến giấc ngủ /// Shutterstock

5 thứ này chớ nên để dưới gối ngủ, vì sao?

Giấc ngủ là một hoạt động quan trọng đảm bảo chất lượng cuộc sống của chúng ta. Ngoài việc có rất nhiều điều cần được chăm sóc để ngủ ngon, cũng có những điều cần tránh.