Thêm một bệnh viện tại TP.HCM có xe cấp cứu 2 bánh

1 Thanh Niên Online
Hôm nay (22.3), Bệnh viện Q.Thủ Đức (TP.HCM) đã ra triển khai xe cấp cứu 2 bánh.
Xe cấp cứu 2 bánh dễ dàng chạy vào các hẻm nhỏ để tiếp cận bệnh nhân /// Ảnh: Nguyên Mi Xe cấp cứu 2 bánh dễ dàng chạy vào các hẻm nhỏ để tiếp cận bệnh nhân - Ảnh: Nguyên Mi
Xe cấp cứu 2 bánh dễ dàng chạy vào các hẻm nhỏ để tiếp cận bệnh nhân
Ảnh: Nguyên Mi
Theo bác sĩ Nguyễn Minh Quân, Giám đốc Bệnh viện Q.Thủ Đức, Q.Thủ Đức là một quận cửa ngõ của TP.HCM. Hiện quận có dân số đông, đã gia tăng số tai nạn giao thông, tai nạn lao động, thương tích, bệnh truyền nhiễm, dịch bệnh, ...
Bệnh viện quận Thủ Đức ra mắt xe cấp cứu 2 bánh
Vì vậy, ngoài hoạt động khám chữa bệnh tại bệnh viện, cần có một hệ thống cấp cứu để xử lý các tình huống khẩn cấp.
Để đáp ứng nhu cầu cấp thiết trong việc cấp cứu người bệnh, đồng thời phù hợp với điều kiện thực tế trên địa bàn, Bệnh viện Q.Thủ Đức đã triển khai áp dụng mô hình xe cấp cứu 2 bánh.
Bệnh viện Q.Thủ Đức đã trang bị 10 xe máy với các trang thiết bị, vật tư cấp cứu cơ bản để thực hiện cấp cứu ban đầu, và trang bị thêm các thiết bị chuyên dụng: bộ đàm, điện thoại, hệ thống màn hình có hiển thị bản đồ khu vực - có xác định vị trí cần cấp cứu và định hướng được cho các phương tiện hoạt động.
Hiện tại, TP.HCM có 3 bệnh viện triển khai mô hình xe cấp cứu 2 bánh là: Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn, Bệnh viện Q.2 và Bệnh viện Q.Thủ Đức.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
phạm văn hùng

phạm văn hùng

rất tốt cho dân

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm