Thêm tin vui cho những người thích ăn quả bơ

0 Thanh Niên Online
Có rất nhiều điều để nói về lợi ích sức khỏe của quả bơ. Chúng là nguồn thực phẩm tuyệt vời chứa chất béo không bão hòa lành mạnh, cũng như các a xít béo Omega-3, theo naturalnews.
 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
Ở những người lớn tuổi, loại trái cây này còn làm tăng nồng độ lutein trong não và mắt giúp cải thiện đáng kể chức năng nhận thức, theo một nghiên cứu trên tạp chí Nutrients.
Nghiên cứu do các nhà khoa học từ Đại học Tufts (Mỹ) thực hiện thấy rằng đối với người lớn từ 50 tuổi trở lên, ăn bơ tươi mỗi ngày đã tăng lượng lutein ở mắt và cải thiện khả năng làm việc cũng như kỹ năng giải quyết vấn đề.
Lutein là một loại carotenoid được tìm thấy trong các loại trái cây và rau quả có màu vàng và cam như xoài, ngô, khoai lang, cà rốt, bí, cà chua và rau lá xanh đậm như cải xoăn, cải và cải thìa. Các carotenoid nổi tiếng với khả năng bảo vệ chống lại các rối loạn về mắt thường gặp như đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.
Ngoài ra, lutein và zeaxanthin hấp thụ ánh sáng xanh có hại từ mặt trời, có thể làm hỏng võng mạc. Một nghiên cứu khác về hợp chất này cho thấy nó đóng vai trò trong việc ngăn ngừa cục máu đông ở động mạch cảnh ở cổ, một trong những chỉ số cho xơ vữa động mạch. Ngược lại, thiếu hụt lutein cho thấy tình trạng tắc nghẽn động mạch càng nặng hơn.
Trong một nghiên cứu, những người tham gia đã thêm một quả bơ vừa vào chế độ ăn hằng ngày. Kết quả cho thấy những người ăn bơ có mức lutein tăng 25% ở mắt.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những người bệnh đầu tiên được xạ trị tại CS2  /// BVCC

Bệnh nhân ung thư sắp hết cảnh chờ 2 tuần mới được xạ trị

Ngày 12.5, bác sĩ Lê Anh Tuấn, Phó giám đốc Bệnh viện Ung bướu TP.HCM, cho biết khu xạ trị tầng hầm 1, 2 của cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu (gọi tắt là CS2) tại TP.Thủ Đức (TP.HCM) đã được cơ quan chức năng cho phép đưa vào hoạt động xạ trị trong ngày.