Thiền giúp thăng hoa hơn trong tình yêu

N.B

N.B

(theo Psypost)

0 Thanh Niên Tuần San
Một nghiên cứu mới đăng trên chuyên san Journal of Sex & Marital Therapy đã chỉ ra mối quan hệ giữa việc thực hành thiền và đời sống riêng tư chốn phòng the.
Theo đó, phụ nữ có thói quen này thường không bị vướng mắc trong chuyện yêu và khá hài lòng với chuyện phòng the.
Theo Giáo sư Lori A. Brotto (Đại học British Columbia, Canada): “Khoa học từ lâu đã xác định thiền chánh niệm (mindfulness meditation) mang lại lợi ích cho sức khỏe tình dục của phụ nữ. Nghiên cứu của các chuyên gia cho thấy việc thực hành thiền trong thời gian ngắn, theo nhóm hoặc cá nhân và với số buổi tập là 4 hoặc 8, cải thiện đáng kể chức năng tình dục và mức độ thỏa mãn”.
Tuy nhiên, điều còn bí ẩn là liệu việc thực hành thiền trong thời gian dài có tốt cho chuyện yêu không?
Ông Brotto và các cộng sự đã khảo sát 451 phụ nữ ở độ tuổi từ 19 đến 70, kết quả là 193 người với kinh nghiệm ngồi thiền đạt được “điểm” cao hơn 257 người chưa biết đến thiền. Việc chấm điểm dựa trên các tiêu chí sau: chức năng tình dục, mức độ ham muốn, mức độ hiểu về những cảm xúc của cơ thể và mức độ nhận thức tại thời điểm hiện tại, bao gồm cả tự nhận thức về bản thân, một cách chú tâm, khách quan và không phán xét.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các biến chứng do viêm khớp dạng thấp /// BVCC

Cách nhận biết sớm bệnh viêm khớp dạng thấp

Viêm khớp dạng thấp hiện là bệnh thường gặp ở nữ giới từ 30-60 tuổi, ở nam giới thường khởi phát muộn hơn. Bệnh gây ra những cơn đau, sưng, nóng khớp, nếu không điều trị sớm có thể biến dạng, phá hủy khớp,... và tàn phế.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng