Thịt đỏ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim

0 Thanh Niên
Các nhà khoa học thuộc Bệnh viện Cleveland (Mỹ) cho biết ăn thịt đỏ (ảnh) có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
 /// ShutterStock - ShutterStock
ShutterStock
Đài NBCNews dẫn nghiên cứu cho thấy ở những người ăn thịt đỏ, cơ thể sản xuất nhiều chất trimethylamine N-oxide (hay còn gọi là TMAO), được chứng minh là làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.
Cơ thể ngừng tạo ra rất nhiều hợp chất TMAO này một tháng sau khi các tình nguyện viên ngừng ăn thịt đỏ.
Cụ thể, các chuyên gia phát hiện ở những người ăn thịt đỏ là nguồn cung cấp chất đạm chính trong 1 tháng, hàm lượng TMAO cao gấp 2 - 3 lần so với những người bổ sung chất đạm chủ yếu từ thịt trắng (như thịt gà) hoặc những nguồn không phải từ thịt.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm