Thịt gà nhiễm độc tố tụ cầu vàng khiến hàng trăm học sinh nhập viện

0 Thanh Niên
Hàng trăm học sinh Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng (tỉnh Ninh Bình) nhập viện là do thịt gà tươi dùng làm ruốc bị nhiễm độc tố tụ cầu vàng.
Ngày 7.10, thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Ninh Bình cho biết, nguyên nhân khiến học sinh Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng (TP.Ninh Bình) phải nhập viện là do thịt gà tươi dùng làm ruốc bị nhiễm độc tố tụ cầu vàng (Staphylococcus aureus).
Cụ thể, kết quả phân tích các mẫu phẩm lấy từ bếp ăn và các điểm cung cấp thực phẩm xác định, mẫu thịt gà tươi nhà trường mua của hộ gia đình ông Nguyễn Hà Nội (ngụ tại thôn Bạch Cừ, xã Ninh Khang, H.Hoa Lư) đã bị nhiễm độc tố như trên.
Trước đó, như Thanh Niên đã đưa tin, khoảng 15 giờ 30 phút ngày 5.10, có 352 học sinh Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng đã phải nhập viện cấp cứu với các triệu chứng buồn nôn, nôn, đau bụng, đau đầu…
Tính đến 17 giờ ngày 7.10, các học sinh đã hồi phục sức khỏe và xuất viện, riêng có 3 học sinh chưa bình phục hoàn toàn nên ở lại bệnh viện.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

TS Nguyễn Anh Tuấn (bìa phải) tư vấn về dự phòng tai biến mạch máu não /// Thảo Chi

'4 không' khi sơ cứu người bị đột quỵ

Đột quỵ não (còn gọi là tai biến mạch máu não) là tình trạng thiếu máu đột ngột đến một phần não, làm cho các tế bào não thiếu ô xy và chết, gây nên các rối loạn vận động, nhận thức, ngôn ngữ, thị giác.