Ngày 7.10, thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Ninh Bình cho biết, nguyên nhân khiến học sinh Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng (TP.Ninh Bình) phải nhập viện là do thịt gà tươi dùng làm ruốc bị nhiễm độc tố tụ cầu vàng (Staphylococcus aureus).
tin liên quan
9 dấu hiệu ung thư không nên bỏ quaCụ thể, kết quả phân tích các mẫu phẩm lấy từ bếp ăn và các điểm cung cấp thực phẩm xác định, mẫu thịt gà tươi nhà trường mua của hộ gia đình ông Nguyễn Hà Nội (ngụ tại thôn Bạch Cừ, xã Ninh Khang, H.Hoa Lư) đã bị nhiễm độc tố như trên.
Trước đó, như Thanh Niên đã đưa tin, khoảng 15 giờ 30 phút ngày 5.10, có 352 học sinh Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng đã phải nhập viện cấp cứu với các triệu chứng buồn nôn, nôn, đau bụng, đau đầu…
Tính đến 17 giờ ngày 7.10, các học sinh đã hồi phục sức khỏe và xuất viện, riêng có 3 học sinh chưa bình phục hoàn toàn nên ở lại bệnh viện.
Bình luận (0)