Tiêm thử nghiệm vắc xin Covid-19 của Việt Nam

8 Thanh Niên
TS Nguyễn Ngô Quang cho biết, Bộ Y tế hỗ trợ tối đa, thuận lợi nhất về thẩm định, phê duyệt để việc thử nghiệm vắc xin Covid-19 được triển khai sớm nhất, dự kiến trong tháng 11 này.
Vắc xin Covid-19 do Việt Nam nghiên cứu, phát triển dự kiến sẽ tiêm thử nghiệm trên người vào tháng 11 tới /// Ảnh: Ngọc Thắng Vắc xin Covid-19 do Việt Nam nghiên cứu, phát triển dự kiến sẽ tiêm thử nghiệm trên người vào tháng 11 tới - Ảnh: Ngọc Thắng
Vắc xin Covid-19 do Việt Nam nghiên cứu, phát triển dự kiến sẽ tiêm thử nghiệm trên người vào tháng 11 tới
Ảnh: Ngọc Thắng
Chiều 2.11, TS Nguyễn Ngô Quang, Phó cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và đào tạo (Bộ Y tế), cùng các chuyên gia đầu ngành của Việt Nam trong lĩnh vực kiểm định, nghiên cứu, thử nghiệm vắc xin đã có buổi làm việc tại Học viện Quân y (Bộ Quốc phòng) về công tác chuẩn bị triển khai thử nghiệm giai đoạn 1 vắc xin Covid-19 “made in VN’’. Một trong những đơn vị đầu tiên có vắc xin Covid-19 được xem xét thử nghiệm là Công ty Nanogen (TP.HCM).

Tiêm thử nghiệm vắc xin Covid-19 của Việt Nam

Tại buổi làm việc, TS Nguyễn Ngô Quang cho biết, Bộ Y tế hỗ trợ tối đa, thuận lợi nhất về thẩm định, phê duyệt để việc thử nghiệm vắc xin Covid-19 được triển khai sớm nhất, dự kiến trong tháng 11 này. Tuy nhiên, nghiên cứu này phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định đảm bảo an toàn cho người tình nguyện tham gia nghiên cứu (tiêm thử nghiệm vắc xin Covid-19).
Do chưa từng tiêm trên người, đơn vị thực hiện nghiên cứu lâm sàng phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của Bộ Y tế về kỹ thuật cũng như đạo đức.
Cơ sở nghiên cứu lâm sàng phải được Bộ Y tế thẩm định đạt chuẩn về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực, giúp đánh giá về hiệu quả của vắc xin sau khi tiêm trên người tình nguyện và đảm bảo an toàn cho người tình nguyện.
Theo đề xuất của đơn vị sản xuất, vắc xin Covid-19 sẽ được tiêm trên 60 người tình nguyện. Vắc xin Covid-19 dự tuyển đã được sản xuất ở quy mô phòng thí nghiệm, đang được thử nghiệm, đánh giá trên động vật (chuột, khỉ).

Việt Nam ghi nhận thêm 12 ca Covid-19 về từ Nga và Mỹ

Ngày 2.11, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 thông báo 12 bệnh nhân (BN) Covid-19 mới, là các ca nhập cảnh từ Nga và Mỹ, được cách ly ngay. 12 ca mắc mới là các BN Covid-19 thứ 1.181 - 1.192 tại VN.
Trong số 1.192 BN ghi nhận tại VN, đến nay đã có 1.065 ca điều trị khỏi. 14.775 người tiếp xúc gần ca bệnh và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hiếu.hct

Hiếu.hct

Hy vọng Việt Nam một lần nữa, vừa chống dịch bệnh giỏi vừa sản xuất vắc xin covid-19 tốt , thành công.
NPHONG

NPHONG

Quá hay ! Chúc thành công !
vien nguyen

vien nguyen

Có người nào sẵn sàng đăng kí thử nghiệm Vaccine này chưa ạ?
Son Pham

Son Pham

🇻🇳 Viet-nam is number one in the world
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm