Tiết lộ mới rùng rợn về 'bác sĩ tử thần' ở Mỹ

0 Thanh Niên Online
Sau những đêm tiệc tùng phê ma túy, "bác sĩ tử thần" Christopher Duntsch gây hại cho hàng chục bệnh nhân trong các ca phẫu thuật, khiến họ bị liệt các chi và ít nhất hai người chết.
"Bác sĩ tử thần" Christopher Duntsch /// Ảnh: Sở Cảnh sát Dallas "Bác sĩ tử thần" Christopher Duntsch - Ảnh: Sở Cảnh sát Dallas
"Bác sĩ tử thần" Christopher Duntsch
Ảnh: Sở Cảnh sát Dallas
Chương trình mang tên “Bác sĩ Thần chết” của trang tin Wondery mới công bố thêm nhiều chi tiết khiến cộng đồng thành phố Dallas, bang Texas (Mỹ) kinh hoàng trước hành động nguy hiểm của bác sĩ Duntsch, người đang thụ án tù chung thân.
Tự xưng là bác sĩ phẫu thuật cột sống hàng đầu, ông Duntsch bảo vệ thành công luận án tiến sĩ tại Đại học Tennessee (Mỹ) và đến công tác tại một bệnh viện tại thành phố Dallas, bang Texas.
Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân không biết được rằng Duntsch thường xuyên tham gia những buổi tiệc tùng sử dụng chất kích thích và ma túy thâu đêm suốt sáng trước khi mặc áo bác sĩ, đến bệnh viện.
Kinh hoàng nhất là ca phẫu thuật một nữ bệnh nhân bị đau lưng vào năm 2011. Thay vì bắt đinh vít ở xương, bác sĩ Duntsch gắn vào cơ lưng, để bệnh nhân nằm trên bàn mổ với phần đinh vít lồi ra ngoài trong suốt 15 phút.
Nạn nhân thức tỉnh và đau đớn tột cùng rồi liệt cả hai chân.
Đồng nghiệp Robert J Henderson được gọi vào để hỗ trợ nhưng quá muộn và phát hiện ông Duntsch có vấn đề.
Ngoài ra, người bạn thân chỉ bị chấn thương nhẹ do tập thể thao nhưng ông Duntsch cũng đề nghị phẫu thuật, khoan vào trúng tủy sống và hậu quả là người này bị liệt toàn thân.
Theo cáo trạng tòa án, trong giai đoạn 2012-2013, có ít nhất 30 nạn nhân phải cấp cứu và vào phòng chăm sóc đặc biệt do bị bác sĩ Duntsch phẫu thuật dẫn đến liệt các chi, trong đó có hai người chết.
Ông Duntsch từng gửi email cho các đồng nghiệp so sánh bản thân ngang bằng với Chúa trời và Einstein.
Các đồng nghiệp cũng đã báo cáo những dấu hiệu bất thường của Duntsch. Thế nhưng mãi đến năm 2013, ông này mới bị tước giấy phép hành nghề và cảnh sát vào cuộc điều tra. Sau quá đình điều tra, đến năm 2017, tòa tuyên án chung thân đối với “bác sĩ tử thần”.
Một nghiên cứu gần đây cho thấy 34% người dân Mỹ dựa vào lời giới thiệu của bạn bè khi chọn bác sĩ hoặc bệnh viện, theo đài Fox News.
Đa số người dân Mỹ không thể phân biệt được đâu là bác sĩ phẫu thuật thật sự đủ chuyên môn và có kinh nghiệm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các loại hạt có thể giúp chống lại bệnh gan nhiễm mỡ /// SHUTTERSTOCK

8 thứ tốt cho gan nhất bạn nên ăn

Gan thực hiện một loạt nhiệm vụ thiết yếu, từ sản xuất protein, cholesterol và mật đến lưu trữ vitamin, khoáng chất và thậm chí dự trữ cả carbohydrate.