Tim khỏe nhờ ăn cá 2 lần/tuần

07/06/2018 12:07 GMT+7

Ăn cá có hàm lượng cao a xít béo omega-3 2 lần/tuần có thể giúp giảm nguy cơ bị suy tim, bệnh tim mạch vành, ngừng tim và đột quỵ do thiếu máu cục bộ, theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ.

Các chuyên gia thuộc hiệp hội khuyên nên ăn 2 phần cá không chiên (100 gr/phần) mỗi tuần; nên ăn các loại cá có hàm lượng a xít béo omega-3 cao như cá hồi, cá thu, cá trích, cá mòi hoặc cá ngừ.
Theo một nghiên cứu được công bố trên chuyên san Molecular Nutrition & Food Research, bổ sung cá béo vào chế độ ăn uống giúp tăng lượng cholesterol tốt HDL ở những người bị chuyển hóa glucose kém, từ đó giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Một nghiên cứu khác đăng trên chuyên san Journal of Nutritional Biochemistry cho thấy a xít béo omega-3 có lợi hơn so với hạt lanh và các loại dầu khác trong việc ngăn ngừa ung thư.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.