Tim khỏe nhờ ăn cá 2 lần/tuần

0 Thanh Niên
Ăn cá có hàm lượng cao a xít béo omega-3 2 lần/tuần có thể giúp giảm nguy cơ bị suy tim, bệnh tim mạch vành, ngừng tim và đột quỵ do thiếu máu cục bộ, theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ.
 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
Các chuyên gia thuộc hiệp hội khuyên nên ăn 2 phần cá không chiên (100 gr/phần) mỗi tuần; nên ăn các loại cá có hàm lượng a xít béo omega-3 cao như cá hồi, cá thu, cá trích, cá mòi hoặc cá ngừ.
Theo một nghiên cứu được công bố trên chuyên san Molecular Nutrition & Food Research, bổ sung cá béo vào chế độ ăn uống giúp tăng lượng cholesterol tốt HDL ở những người bị chuyển hóa glucose kém, từ đó giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Một nghiên cứu khác đăng trên chuyên san Journal of Nutritional Biochemistry cho thấy a xít béo omega-3 có lợi hơn so với hạt lanh và các loại dầu khác trong việc ngăn ngừa ung thư.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người đàn ông Ấn Độ đã tử vong vì mất máu sau khi bị gà mang cựa kim loại đá vào bụng ///  Ảnh minh họa: Shutterstock

Coi đá gà, bị gà đá thủng bụng tử vong

Tại một trường gà ở bang Andhra Pradesh (Ấn Độ), gà đá được gắn những chiếc cựa kim loại sắc như dao cạo vào chân. Không may, một con gà lúc quẫy đạp đã móc cựa vào bụng một người đứng xem, khiến ông này tử vong.