Tim thôi loạn nhịp nhờ ăn hạt

0 Thanh Niên
Theo nghiên cứu mới của chuyên san British Medical Journal, ăn hạt (hạt dẻ, hạnh nhân, óc chó…) vài lần mỗi tuần giúp giảm nguy cơ phát triển nhịp tim bất thường, rung tâm nhĩ - chứng rối loạn nhịp tim phổ biến có thể gây đột quỵ, đau tim.
 /// Ảnh: Shutterstock - Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock
Các chuyên gia khảo sát lối sống của hơn 61.000 người Thụy Điển từ 45 - 83 tuổi. Sức khỏe tim mạch của họ sau đó được theo dõi trong 17 năm hoặc cho đến khi qua đời.
Ăn hạt 1 - 3 lần/tháng hoặc 1 - 2 lần/tuần và trên 3 lần/tuần lần lượt giảm 3%, 12% và 18% nguy cơ rối loạn nhịp tim.
Ăn hạt hằng tuần giảm 20% nguy cơ suy tim. Cứ mỗi khẩu phần hạt được bổ sung trong tuần tương ứng với giảm 4% nguy cơ bị rung tâm nhĩ.
Các loại hạt giàu chất béo tốt, chất khoáng và chất chống ô xy hóa lành mạnh, tất cả đều có khả năng hỗ trợ sức khỏe tim mạch.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mặt trước mẫu thẻ BHYT mới /// Ảnh: BHXH Việt Nam

Thay đổi thẻ BHYT mới từ tháng 4.2021

Ngày 4.12, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam công bố mẫu thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) để sử dụng thống nhất trong phạm vi cả nước; sẽ được áp dụng từ ngày 1.4.2021.
Đo huyết áp /// SHUTTERSTOCK

Khi nào bạn nên lo lắng về bệnh cao huyết áp?

Huyết áp cao hay tăng huyết áp được gọi là “kẻ giết người thầm lặng” vì nó không có triệu chứng rõ ràng để chỉ ra rằng có điều gì đó không ổn. Nhiều người phải chịu đựng vấn đề huyết áp cao trong nhiều năm mà không hề biết về nó.