Tin vui cho những người suy giảm trí nhớ

0 Thanh Niên
Các chuyên gia thuộc Trung tâm nghiên cứu sức khỏe tâm thần Toronto (Canada) đang điều chế một hợp chất hóa học giúp điều trị các vấn đề về nhận thức ở những người trên 55 tuổi, như suy giảm trí nhớ, bệnh trầm cảm...
 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
Theo các chuyên gia, hợp chất này có thể đảo ngược tình trạng suy giảm trí nhớ bằng cách làm trẻ hóa các tế bào giúp học và ghi nhớ.
Các chuyên gia cho các con chuột già dùng loại thuốc chứa hợp chất mới trên. Khoảng 30 phút sau, hiệu suất bộ nhớ trở lại mức bình thường, theo trang EurekAlert.
Trong một thí nghiệm khác liên quan đến các mô hình lão hóa tiền lâm sàng, tình trạng suy giảm trí nhớ nhanh chóng bị đảo ngược và hiệu suất hoạt động của não bộ tăng lên 80%, đạt đến mức thường thấy ở người trẻ tuổi. Sự cải thiện như trên kéo dài hơn hai tháng nếu được điều trị hằng ngày.
Loại thuốc mới này dự kiến sẽ được thử nghiệm lâm sàng ở người trong 2 năm tới, mở ra hướng điều trị bệnh trầm cảm, tâm thần phân liệt và alzheimer (một dạng bệnh mất trí nhớ).
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ông Scott Morlen đã âm thầm hiến thận cho con trai vì người con kiên quyết không nhận thận hiến từ người thân /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Rớt nước mắt khi biết cha bí mật hiến thận cứu con

Người đàn ông trẻ tuổi mắc bệnh thận. Nếu muốn sống, anh phải ghép thận. Anh chấp nhận mất mạng chứ không nhận thận hiến từ người thân. Không còn cách nào khác, cha của anh đã giấu tất cả để âm thầm hiến thận cứu con.