Nếu gặp 6 cơn đau này thì nên đến bệnh viện ngay

Ngọc Quý
Ngọc Quý
01/03/2019 00:16 GMT+7

Những cơn đau nguy hiểm đến tính mạng thường rất dữ dội, bắt đầu đột ngột và kèm theo một số triệu chứng đặc trưng.

Mọi người không được chủ quan khi gặp những cơn đau sau:

Đau đầu đột ngột

Nếu con đau đầu xảy ra đột ngột và dữ dội đến mức không thể chịu đựng được thì có thể đó là dấu hiệu của phình mạch não. Nếu không được điều trị, mạch máu có thể bị vỡ, gây xuất huyết não, dẫn đến đột quỵ và tử vong, theo Reader’s Digest.

Đau ở bàn tay, cổ tay và cẳng tay

Nếu cảm giác đau hoặc tê xuất hiện ở bàn tay, đặc biệt là ở ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa, lòng bàn tay, cổ tay và lan đến cẳng tay thì rất có thể đang mắc hội chứng ống cổ tay.
Nếu không được điều trị thì cơ bàn tay sẽ bị co rút, thậm chí mất khả năng vận động bàn tay, các chuyên gia cảnh báo.

Cơn đau lan khắp ngực

Đau ngực là một trong những dấu hiệu đặc trưng của đau tim. Nguyên nhân cơn đau là do tim thiếu ô xy. Cơn đau cũng có thể lan đến hàm, vai và cổ. Khi gặp triệu chứng này, hãy gọi xe cấp cứu ngay, theo Reader’s Digest.

Đau âm ỉ ở giữa bụng

Nếu cơn đau âm ỉ rồi dần năng hơn, kèm theo sốt và buồn nôn thì khả năng là người bệnh đang bị nhiễm trùng thận. Trường hợp này cần được điều trị càng sớm càng tốt.
Nhiễm trùng thận có thể gây những tổn thương vĩnh viễn lên thận và làm nhiễm trùng máu.

Đau lưng dưới và chân

Cơn đau dạng này là dấu hiệu của đau thần kinh tọa. Nguyên nhân bệnh là do dây thần kinh tọa bị tổn thương hoặc chèn ép. Người bệnh cần gặp bác sĩ để kiểm soát cơn đau và được điều trị hợp lý, theo Reader’s Digest.

Đau và chuột rút ở chân

Nếu cơn đau kèm theo biểu hiện đỏ, nóng và sưng ở chân thì rất có thể đó là cục máu đông, hay còn gọi là huyết khối tĩnh mạch sâu.
Điều đầu tiên phải làm khi nghi ngờ bị cục máu đông là không được xoa bóp vùng đau. Hành động này có thể khiến cục máu đông di chuyển đến tim hoặc phổi và dẫn đến những biến chứng nguy hiểm đến tình mạng, theo Reader’s Digest.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.