Tinh chất tiêu đen giúp giảm béo

0
Những thành phần chính trong hạt tiêu đen không những tạo mùi thơm đặc trưng của hạt tiêu, mà còn cho thấy có khả năng ngăn chặn sự hình thành các tế bào mỡ mới.

Những thành phần chính trong hạt tiêu đen không những tạo mùi thơm đặc trưng của hạt tiêu, mà còn cho thấy có khả năng ngăn chặn sự hình thành các tế bào mỡ mới.

Các nhà khoa học thuộc Trường ĐH Sejong (Seoul, Hàn Quốc) đã phân tích tác động của tinh chất piperine có trong tiêu đen lên các gen trong tế bào mô mỡ bằng thực nghiệm và trên mô hình máy tính. Họ nhận thấy piperine giúp thiết lập một chuỗi phản ứng giúp kiểm soát thông tin của gen tế bào mỡ một cách tốt hơn. Nhờ đó, giúp hạn chế sự hình thành các tế bào mỡ mới.

Được biết, tiêu đen từ lâu đã được sử dụng trong đông y như phương thuốc điều trị tiêu chảy hay các rối loạn về tiêu hóa khác.

Nếu kết quả này được kiểm chứng bằng nhiều nghiên cứu hơn nữa, các nhà khoa học hi vọng đây sẽ là giải pháp thay thế tự nhiên để điều trị các rối loạn liên quan đến chất béo như bệnh béo phì.

Theo Tuổi Trẻ

>> “Mê hồn trận” thuốc giảm béo
>> Mỹ cảnh báo về thuốc giảm béo do Trung Quốc phân phối
>> Giảm cân nhờ chocolate
>> Giảm béo bằng nước

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một trong những nguyên nhân chính gây béo bụng là do chế độ ăn uống chủ yếu dựa vào thực phẩm tiện lợi đã qua chế biến. /// SHUTTERSTOCK

Đây là nguyên nhân số 1 gây béo bụng

Có nhiều yếu tố có thể dẫn đến tích tụ mỡ bụng, đó là thiếu ngủ, uống nước ngọt, ăn uống mất tập trung…, nhưng một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng bụng phệ là do một số loại thực phẩm rất phổ biến.