Trà xanh, chocolate đen có thể ức chế hoạt động của SARS-CoV-2

0 Thanh Niên
Trong một nghiên cứu vừa được công bố trên chuyên san Frontiers in Plant Science, các nhà khoa học thuộc Đại học bang North Carolina (Mỹ) cho biết những hợp chất có trong trà xanh và chocolate đen có thể liên kết và ngăn chặn chức năng của một loại enzyme (còn gọi là protease) trong SARS-CoV-2, vi rút gây bệnh Covid-19.
 /// SHUTTERSTOCK - SHUTTERSTOCK
SHUTTERSTOCK
Trưởng nhóm nghiên cứu De-Yu Xie từ Đại học bang North Carolina giải thích thêm: “Trọng tâm của chúng tôi là tìm ra dưỡng chất trong thực phẩm hoặc cây thuốc để ức chế cách vi rút bám vào hoặc lây lan trong tế bào người. Protease chính (Mpro) trong SARS-CoV-2 là cần thiết để vi rút tự sao chép. Nếu chúng ta có thể ức chế hoặc vô hiệu hóa protease này, SARS-CoV-2 sẽ chết”.
Nghiên cứu cho thấy các hợp chất hóa học có trong trà xanh, quả nho muscadine (phổ biến ở bang North Carolina), ức chế thành công chức năng của Mpro; còn bột ca cao và chocolate đen (ảnh) làm giảm khoảng một nửa hoạt tính Mpro.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cụ u xuất hiện kéo dài trên cổ có thể là dấu hiệu của ung thư máu  /// Ảnh: Shutterstock

4 dấu hiệu cảnh báo bạn có thể đang bị ung thư

Cho dù ung thư rất đáng sợ nhưng điều quan trọng là người bệnh phải phát hiện sớm để tăng cơ hội sống sót, ngăn ung thư tiến triển và di căn. Do đó, quan tâm đến cơ thể và phát hiện những bất thường là rất cần thiết.