Trắng đêm nối 2 tay bị đứt lìa cho 2 bệnh nhân

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online
Ngày 16.5, bác sĩ Nguyễn Văn Xáng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, cho biết các bác sĩ của bệnh viện đã phải thức trắng đêm để nối hai tay bị đứt lìa cho hai bệnh nhân.
 /// Ảnh: Công Thi - Ảnh: Công Thi
Ảnh: Công Thi
Đó là bệnh nhân N.H.T (30 tuổi) và H.H.P (17 tuổi), đều ở TP.Cam Ranh (Khánh Hòa). Cả hai trường hợp này đều bị đứt lìa tay và được đưa đến bệnh viện lúc gần 20 giờ ngày hôm qua (15.5).
Các bác sĩ khoa Ngoại chấn thương cho biết: Cả hai trường hợp kể trên đều bị đứt lìa tay trái và đa chấn thương trên người. Riêng trường hợp của bệnh nhân T. còn bị vết thương trên tay phải khá sâu và rộng (10 cm x 06 cm).
Với hai kíp mổ kéo dài khoảng 5 giờ liền, các bác sĩ lần lượt ghép xương, nối gân, mạch máu… Tại thời điểm này, vết nối trên tay bệnh nhân T. có tiến triển tốt, bàn tay ấm, có màu hồng…, còn trường hợp bệnh nhân P., hiện đang còn phải hồi sức tích cực.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phần cánh tay và bàn chân thật đã được xử lý y khoa /// Ảnh: T.Tùng>

'Sự bí ẩn đặc biệt của cơ thể người'

131 mẫu vật bộ phận cơ thể người, do những người hiến mô, tạng cho y học hiến tặng, sẽ được trưng bày tại Nhà văn hóa Thanh Niên TP.HCM, nhằm giúp người xem hiểu hơn về các bệnh tật…
Cậu bé Olivier Riou cao hơn hẳn những bạn bè cũng lứa /// Ảnh chụp màn hình Oddity Central>

Cậu bé 12 tuổi cao đến... 2,1 mét

Mặc dù chỉ mới 12 tuổi nhưng cậu bé Olivier Riou ở Canada đã cao đến 2,1 mét. Những đứa trẻ cùng tuổi với Olivier chỉ đứng đến bụng của em.