Ung thư bàng quang do hút thuốc lá điện tử

0 Thanh Niên
Các nhà khoa học thuộc Đại học Bắc Carolina (Mỹ) phát hiện 6 chất có liên quan mật thiết đến ung thư bàng quang trong nước tiểu của những người từng hút thuốc lá điện tử và đôi khi là các sản phẩm thuốc lá khác.
Các nhà khoa học Mỹ phát hiện 6 chất có liên quan mật thiết đến ung thư bàng quang trong nước tiểu của những người từng hút thuốc lá điện tử /// Ảnh minh họa: Reuters Các nhà khoa học Mỹ phát hiện 6 chất có liên quan mật thiết đến ung thư bàng quang trong nước tiểu của những người từng hút thuốc lá điện tử - Ảnh minh họa: Reuters
Các nhà khoa học Mỹ phát hiện 6 chất có liên quan mật thiết đến ung thư bàng quang trong nước tiểu của những người từng hút thuốc lá điện tử
Ảnh minh họa: Reuters
“Hút thuốc là yếu tố nguy cơ số 1 đối với ung thư bàng quang. Hiện nay có tài liệu cho thấy những người hút thuốc lá điện tử có thể có các chất gây ung thư trong nước tiểu tương tự của những người hút thuốc lá điếu”, Phó giáo sư Marc Bjurlin tại đại học trên cho hay.
Theo chuyên gia này, phát hiện mới cho thấy người dùng thuốc lá điện tử tiếp xúc với nhiều loại chất gây ung thư.
Những người có nhiều thập niên phơi nhiễm các chất gây ung thư từ thuốc lá điện tử có nguy cơ phát triển các khối u ác tính, đặc biệt là ung thư bàng quang, nhóm nghiên cứu cho biết thêm.
Công trình nghiên cứu được công bố trên chuyên san European Urology Oncology.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tiêm vắc xin Covid-19  /// ẢNH: ĐỘC LẬP

Lưu ý về sử dụng thuốc hạ sốt sau tiêm chủng

Trước ý kiến phản ánh của một số người về hiện tượng “có cảm giác mệt mỏi, bồn chồn sau tiêm vắc xin Covid-19”, một chuyên gia của Chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia chia sẻ, theo thông báo của nhà sản xuất, sau khi tiêm vắc xin có thể gặp dấu hiệu mệt mỏi, bồn chồn.