Trong nghiên cứu được công bố trên chuyên san Impact Journals LLC, các nhà khoa học thuộc Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) cho biết trà giàu các chất chống ô xy hóa có tác dụng ngăn chặn quá trình suy giảm nhận thức.
Khảo sát ở các tình nguyện viên, các chuyên gia thuộc Đại học Thanh Hoa còn nhận ra trà giúp ngăn ngừa Alzheimer - một dạng bệnh mất trí nhớ.
Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Quốc gia Singapore cũng cho thấy uống trà giúp chống lão hóa ở não do tuổi tác.
Trong nghiên cứu được công bố trên chuyên san Aging, nhóm nghiên cứu khảo sát ở các tình nguyện viên trên 60 tuổi và nhận thấy những người uống trà xanh, trà ô long hoặc trà đen ít nhất 4 lần/tuần trong 25 năm có các vùng não được kết nối với nhau hiệu quả hơn, từ đó duy trì chức năng nhận thức sắc bén.
Bình luận (0)