Vận động giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer

0
(TNO) Một nghiên cứu mới đây được đăng trên tạp chí Neurology cho thấy người già tích cực hoạt động như làm vườn hoặc làm việc nhà ít nguy cơ bị bệnh Alzheimer hơn so với những người lười vận động.

(TNO) Một nghiên cứu mới đây được đăng trên tạp chí Neurology cho thấy người già tích cực hoạt động như làm vườn hoặc làm việc nhà ít nguy cơ bị bệnh Alzheimer hơn so với những người lười vận động.

Nghiên cứu được tiến hành trên 716 người không bị sa sút trí tuệ, có độ tuổi trung bình 82, được đeo một thiết bị đo mức độ vận động.

 Vận động giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer - ảnh 1
Làm vườn cũng giúp giảm nguy cơ bệnh Alzheimer - Ảnh: Shutterstock

Kết quả nghiên cứu cho thấy, trong thời gian khoảng 4 năm, có 71 người trong số 716 có các dấu hiệu của bệnh

Nhóm nghiên cứu cho biết trong nhóm 71 người có dấu hiệu bị bệnh này thì 8% thuộc đối tượng tích cực hoạt động, trong khi 18% thuộc số đối tượng ít vận động.

Tiến sĩ Aron Buchman, phó giáo sư về khoa học thần kinh thuộc Trung tâm Y khoa Đại học Rush ở Chicago nói: "Tích cực hoạt động tốt cho sức khỏe của bạn. Nếu bạn không thể tham gia các bài tập thể dục thì chỉ cần tăng cường vận động và đi lại xung quanh cũng có thể mang lại lợi ích lâu dài".

Nguyễn Đan

>> Uống cà phê giảm nguy cơ Alzheimer
>> Nướng bánh giúp chống Alzheimer
>> Cà ri có thể giúp chống bệnh Alzheimer
>> Thêm hy vọng chữa bệnh Alzheimer
>> Đối phó với bệnh Alzheimer
>> Vitamin, dầu cá giúp ngừa Alzheimer
>> Dấu hiệu cảnh báo sớm bệnh Alzheimer
>> Mẹ tập thể dục, con ít bị Alzheimer
>> Song kiếm hợp bích" chữa Alzheimer
>> Thiếu ngủ kéo dài dễ bị bệnh Alzheimer

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một trong những nguyên nhân chính gây béo bụng là do chế độ ăn uống chủ yếu dựa vào thực phẩm tiện lợi đã qua chế biến. /// SHUTTERSTOCK

Đây là nguyên nhân số 1 gây béo bụng

Có nhiều yếu tố có thể dẫn đến tích tụ mỡ bụng, đó là thiếu ngủ, uống nước ngọt, ăn uống mất tập trung…, nhưng một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng bụng phệ là do một số loại thực phẩm rất phổ biến.