Vì sao nên uống nhiều nước?

0
Hầu hết chúng ta đều biết rằng nước chiếm tới 70% tổng trọng lượng cơ thể.

Hầu hết chúng ta đều biết rằng nước chiếm tới 70% tổng trọng lượng cơ thể.

Nếu không bổ sung nước đầy đủ cho cơ thể thì có thể dẫn tới nhiều bệnh tật. Nhiều người làm việc trong phòng máy lạnh, vì thế không cảm thấy khát nước nhưng điều này không có nghĩa là cơ thể không cần nước. Nếu bạn hay bị mệt mỏi, có thể là do cơ thể thiếu nước, theo báo The Times of India dẫn nguồn từ các chuyên gia sức khỏe. Nước giúp giữ độ ẩm niêm mạc của các cơ quan nội tạng trong cơ thể. Nó duy trì lượng bình thường và nhất quán các chất lỏng như máu và bạch huyết. Nước còn có tác dụng điều hòa thân nhiệt; không chỉ cần thiết cho cấu trúc và chức năng của da mà còn giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể.

 Vì sao nên uống nhiều nước? - ảnh 1
Ảnh: Shutterstock

Mai Duyên

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Duy trì tập luyện ít nhất 5 giờ/tuần có thể tránh bệnh huyết áp cao  /// Shutterstock

Tập thể dục bao lâu để tránh huyết áp cao?

Chỉ cần tập thể dục ở mức độ vừa phải ít nhất 5 giờ/tuần, người trẻ có thể tránh được bệnh huyết áp cao khi đến tuổi trung niên. Với người già, huyết áp cao có thể dẫn đến đau tim, đột quỵ hay sa sút trí tuệ.
Một phần salad thuần chay lành mạnh với bông cải xanh, nấm, rau bina và diêm mạch /// SHUTTERSTOCK

Ăn chay giúp cơ thể chống lại bệnh tật

Các nhà khoa học thuộc Đại học Glasgow (Scotland) vừa công bố tại hội thảo của Hiệp hội Nghiên cứu về bệnh tiểu đường châu Âu (EASO) nghiên cứu mới nhất về việc người ăn chay có dấu ấn sinh học - chỉ dấu về mức độ nghiêm trọng hay sự hiện diện của một số trạng thái bệnh tật hoặc trạng thái sinh lý của cơ thể - tốt hơn người ăn thịt.