Viên đạn nằm trong bàng quang người đàn ông suốt 18 năm

0 Thanh Niên Online
Viên đạn mắc kẹt trong bàng quang một người đàn ông Mỹ suốt 18 năm. Ông đã buộc phải tìm đến bác sĩ vì không chịu nổi những cơn đau nhói mỗi khi đi tiểu hay xuất tinh.
Viên đạn đã nằm trong bàng quang người đàn ông suốt 18 năm  /// Ảnh minh họa: Shutterstock Viên đạn đã nằm trong bàng quang người đàn ông suốt 18 năm - Ảnh minh họa: Shutterstock
Viên đạn đã nằm trong bàng quang người đàn ông suốt 18 năm
Ảnh minh họa: Shutterstock
Suốt 1 năm, người đàn ông 42 tuổi ở bang Connecticut (Mỹ) bị những cơn đau khó chịu khi đi tiểu hay xuất tinh. Trước đó 18 năm, ông đã bị 1 viên đạn bắn vào bàng quang, theo Daily Mail.
Tuy nhiên, các bác sĩ không thể lấy viên đạn ra ngoài. Vì nếu bất chấp lấy viên đạn ra có thể gây những tổn hại nặng hơn cho cơ thể bệnh nhân. Do đó, viên đạn vẫn nằm trong bàng quang người đàn ông suốt 18 năm.
Ban đầu, lúc nhập viện sau khi bị bắn, người đàn ông không thể đi tiểu theo cách bình thường. Các sĩ đã phải đặt ống thông để giúp ông đi tiểu. Ống này sẽ được đưa vào bàng quang qua niệu đạo để rút nước tiểu ra ngoài.
Cách thông tiểu này được thực hiện liên tục suốt vài tuần cho đến khi người đàn ông bình phục sau vết thương. Từ đó về sau, ông có thể đi tiểu bình thường mà không gặp vấn đề gì.
Nhưng vào năm 2018, ông bắt đầu bị những cơn đau ở bên phải bàng quang, thỉnh thoảng lại bị bí tiểu. Không những vậy, ông còn bị đau nhói mỗi khi tiểu hay xuất tinh.
Lúc đến bệnh viện, các bác sĩ đã tiến hành nội soi bàng quang. Họ phát hiện viên đạn bên trong. Viên đạn có kích thước 30 x 25 mm.
Qua thời gian, các lớp khoáng chất tích tụ quanh viên đạn, khiến viên đạn thành sỏi bàng quang. Nó làm tổn thương thành bàng quang và mắc kẹt lại trên đó.
Nhờ những phương pháp điều trị hiện đại, các bác sĩ có thể điều trị hiệu quả mà không gây tổn thương bàng quang. Nhóm phẫu thuật đã gây mê cho bệnh nhân. Sau đó, họ dùng thiết bị tán sỏi bằng laser và sóng siêu âm để phá vỡ viên đạn thành những mảnh nhỏ.
Tuy nhiên, cách này chỉ có thể phá vỡ lớp khoáng chất cứng bên ngoài viên đạn. Những mảnh nhỏ khoáng chất này có thể đào thải ra ngoài qua đường tiểu. Nhưng viên đạn lại rất cứng, không thể phá vỡ bằng laser hay sóng âm.
Các bác sĩ buộc phải thực hiện ca phẫu thuật mở, rạch một đường ở bụng bệnh nhân để tiếp cận bàng quang. Viên đạn đã được loại bỏ thành công và nộp cho cảnh sát, theo Daily Mail.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm