Bác sĩ cũng sốc: Người phụ nữ có âm hộ tiết ra sữa

13/06/2019 14:50 GMT+7

Nhiều phụ nữ có thể có những biến đổi cơ thể sau thai kỳ, nhưng đối với một phụ nữ ở Áo, những thay đổi cô ấy bị cực kỳ lạ.

Người phụ nữ 29 tuổi này bị một hội chứng hiếm gặp làm cho âm hộ của cô chảy sữa. Cô bị như vậy sau hai lần sinh, theo Live Science ngày 12.6.
Cô cảm thấy rất đau ở bên phải âm hộ. Theo các bác sĩ, vùng này của cô bị sưng phồng và họ nghĩ cô bị áp xe vết thương. Tuy nhiên, thật ra cô bị một tình trạng còn hiếm hơn.
Ở chỗ bị sưng đó, cô thấy có tiết ra một dịch “màu trắng sữa”.
Theo nghi ngờ của các bác sĩ, cô có một tế bào ngực nằm ở những nơi khác bên trong cơ thể cô và tế bào này đã tiết ra sữa.
Kết quả siêu âm đã khẳng định nghi ngờ của bác sĩ là đúng. Họ có thể nhìn thấy rõ tế bào đó ở âm hộ của người phụ nữ. Một tuyến sữa bao phủ trên vết mổ ở vùng âm hộ này.
Bác sĩ Richard Mayer của Khoa Phụ sản và Nội tiết trực thuộc Bệnh viện Đại học Kepler (Áo), nói trên Live Science rằng ông chưa bao giờ điều trị cho trường hợp này trước đó.
Khoảng 1% đến 5% trẻ gái được sinh ra có thêm tế bào ngực này ở những vùng khác trong cơ thể. Tuy nhiên, cực hiếm khi tế bào ngực này lại nằm trong âm hộ. Hầu hết các tế bào thêm này ở vùng gần cánh tay.
Các trường hợp trên thường được dễ dàng chẩn đoán trong suốt thai kỳ, bác sĩ Mayer nói trên Live Science. Có một số trường hợp được chẩn đoán khi tế bào chuyển sang khối u ác tính.
Hiện tại vẫn chưa có một hướng dẫn nào cho điều trị các tế bào ngực lạc chỗ này, theo bài báo đăng trên tạp chí Obstetrics & Gynecology.
Tuy nhiên, tế bào có thể được cắt bỏ ra khỏi cơ thể bởi vì chúng gây khó chịu và có thể trở nên khối u ác tính.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.