Vụ 92 công nhân đồng loạt nhập viện: Không phải do ngộ độc thực phẩm

0 Thanh Niên
Kết quả xét nghiệm thức ăn, mẫu bệnh phẩm, kết hợp điều tra dịch tễ đều không thấy có nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm đối với 92 công nhân. 
Cảnh cấp cứu đêm 28.12 tại Bệnh viện Xuyên Á
Cảnh cấp cứu đêm 28.12 tại Bệnh viện Xuyên Á
Cảnh cấp cứu đêm 28.12 tại Bệnh viện Xuyên Á
Ngày 10.1, PGS-TS Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM, cho biết vụ 92 công nhân Công ty TNHH Estilo 2 Vina (chuyên may mặc) tại khu công nghiệp Tân Phú Trung (H.Củ Chi) nhập viện ngày 28.12.2017 không phải do ngộ độc thực phẩm.
Theo bà Lan, kết quả xét nghiệm thức ăn, mẫu bệnh phẩm, kết hợp điều tra dịch tễ đều không thấy có nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm đối với 92 công nhân.
Như Thanh Niên thông tin, trưa 28.12.2017 tại công ty trên có khoảng 230 công nhân ăn cơm với canh rau dền, thịt kho, tép rang; chiều cùng ngày, khoảng 200 công nhân ăn nui và mì nấu thịt heo. Sau đó, nhiều công nhân xuất hiện triệu chứng đau đầu, chóng mặt, đau bụng, nôn ói. Có 92 công nhân nhập viện.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

TS Nguyễn Anh Tuấn (bìa phải) tư vấn về dự phòng tai biến mạch máu não /// Thảo Chi

'4 không' khi sơ cứu người bị đột quỵ

Đột quỵ não (còn gọi là tai biến mạch máu não) là tình trạng thiếu máu đột ngột đến một phần não, làm cho các tế bào não thiếu ô xy và chết, gây nên các rối loạn vận động, nhận thức, ngôn ngữ, thị giác.
Nguyên liệu làm gỏi đọt vạn tuế 	 /// Ảnh: Trần Cao Duyên

Đọt vạn tuế, món ăn tăng... tuổi thọ?

Cây thiên tuế (giới bình dân kêu là nhãn tuế) vừa nghe đã thấy ngút ngát ngàn năm. Vậy mà người ta chưa đã, còn “nâng cấp” lên gấp mười lần bằng cái tên “vạn tuế”.