Xoài giúp ích cho điều trị ung thư

Ngọc Lam
Ngọc Lam
29/10/2018 16:10 GMT+7

Một nghiên cứu mới cho thấy mangiferin, một hợp chất hoạt tính sinh học có trong xoài, có thể làm giảm khả năng bị ung thư dạ dày do vi khuẩn Helicobacter pylori (H. pylori) gây ra.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Châu Phi về thuốc truyền thống, bổ sung và thay thế.
Trong đề tài “Hoạt động ức chế của mangiferin đối với viêm Helicobacter pylori gây ra trong tế bào ung thư dạ dày ở người” này, các nhà khoa học đã nghiên cứu mangiferin có thể được sử dụng để điều trị các bệnh nhiễm trùng do H. pylori gây ra, theo trang Naturalnews
H. pylori là vi khuẩn thường được tìm thấy ở đường tiêu hóa, đặc biệt là trong dạ dày.
Các nhà khoa học tin rằng H. pylori có thể truyền từ người này sang người khác khi tiếp xúc với chất dịch cơ thể của người bị nhiễm bệnh (chẳng hạn như nước bọt) hoặc ăn uống chung. Ước tính ít nhất một nửa dân số toàn cầu mang vi khuẩn này ở ruột.
Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu đã sử dụng mangiferin, cũng như vi khuẩn H. pylori nuôi cấy và tế bào ung thư dạ dày tá tràng ở người.
Kết quả cho thấy mangiferin có đặc tính kháng khuẩn. Bên cạnh đó, nó cũng ngăn chặn sự phát triển nhiễm trùng do H. pylori và giảm sự lây lan của các tế bào khi điều trị, theo trang Naturalnews
Mangiferin cũng làm giảm viêm trong các tế bào nhiễm H. pylori.
Kết quả này đầy hứa hẹn cho phương pháp điều trị thay thế và tự nhiên đối với nhiễm H. pylori.
Các nhà nghiên cứu sẽ tiến hành các nghiên cứu sâu hơn về thành phần hoạt tính sinh học trong mangiferin, theo trang Naturalnews
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.