Súng nổ, toàn bộ con tin được giải cứu tại Mỹ

0 Thanh Niên Online

Vụ bắt giữ con tin tại hội đường Do Thái giáo ở bang Texas (Mỹ) được cho là đã kết thúc sau khi lực lượng an ninh xông vào bên trong.

Thống đốc bang Texas Greg Abbott vừa thông báo trên trang Twitter cá nhân rằng toàn bộ con tin tại giữ tại Hội đường Beth Israel ở Colleyville, bang Texas đã được giải cứu và an toàn.

"Những lời cầu nguyện đã được hồi đáp. Toàn bộ con tin đã được giải thoát, còn sống và an toàn", ông Abbott viết.

Súng nổ, toàn bộ con tin được giải cứu tại Mỹ - ảnh 1

Đội SWAT tại hiện trường

AFP

Vụ bắt con tin diễn ra trong buổi lễ tại hội đường vào ngày 15.1. Ít nhất 4 con tin bị kẻ bắt cóc giam giữ và sau nhiều giờ đàm phán, một con tin được thả ra trước.

Theo CNN, các phóng viên tại hiện trường đã nghe tiếng nổ lớn, theo sau đó là một loạt tiếng súng bắn nhanh từ phía hội đường Do Thái. Hiện chưa rõ tình trạng của kẻ bắt con tin.

Kẻ bắt giữ con tin tự xưng là anh trai của phạm nhân Aafia Siddiqui, nhà thần kinh học người Pakistan đang thụ án 86 năm tù trong nhà tù liên bang tại Texas vì tội tấn công binh sĩ Mỹ tại Afghanistan trong lúc bị thẩm vấn vào năm 2008.

Bà Siddiqui bị tuyên án vào năm 2010 và hình phạt gây làn sóng phẫn nộ từ giới lãnh đạo chính trị và dư luận Pakistan.

Súng nổ, toàn bộ con tin được giải cứu tại Mỹ - ảnh 2

Toàn bộ con tin đã được giải cứu an toàn

AFP

Nghi phạm nói là anh trai của bà Siddiqui và yêu cầu thả bà này. Tuy nhiên, luật sư Marwa Elbially của bà Siddiqui nói rằng kẻ bắt cóc con tin không phải là anh trai của bà Siddiqui, theo CNN. "Bất kể kẻ tấn công là ai, chúng tôi muốn ông ta biết rằng những hành động của ông ta bị tiến sĩ Aafia và gia đình bà ấy lên án", luật sư nói.

Vụ bắt giữ con tin làm hoang mạng cộng đồng người Do Thái. Thủ tướng Israel Naftali Bennett cầu nguyện cho các con tin và theo dõi sát sao tình hình. Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng được báo cáo về vụ việc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm