Bị đồng đội bắn nhầm vì tưởng là địch, hai biệt kích Israel thiệt mạng

0 Thanh Niên Online

Hai sĩ quan thuộc lực lượng biệt kích Israel đã thiệt mạng sau khi bị đồng đội bắn vì tưởng nhầm là địch.

Bị đồng đội bắn nhầm vì tưởng là địch, hai biệt kích Israel thiệt mạng - ảnh 1

Thiếu tá Itamar Elharar (trái) và thiếu tá Ofek Aharon đã thiệt mạng vì trúng đạn của phe mình tối 12.1

quân đội israel

AFP dẫn lại thông báo của quân đội Israel ngày 13.1 cho biết hai sĩ quan biệt kích của lực lượng này đã thiệt mạng vì bị đồng đội bắn nhầm ở khu vực Bờ Tây.

Theo thông báo trên Twitter của quân đội Israel, hai thiếu tá Itamar Elharar và Ofek Aharon đang tuần tra xung quanh căn cứ của Israel ở Thung lũng Jordan tối 12.1 thì họ bị "nhận dạng nhầm và bắn nhầm" bởi hỏa lực của quân đội Israel.

“Tôi rất buồn khi phải thông báo về cái chết của hai sĩ quan thuộc Đơn vị Egoz”, Bộ trưởng Quốc phòng Benny Gantz của Israel nói và cho biết thêm rằng một cuộc điều tra chuyên sâu đã được tiến hành.

Egoz là một đơn vị biệt kích tinh nhuệ của quân đội Israel chuyên chống quân nổi dậy.

Thủ tướng Naftali Bennett của Israel đã gửi lời chia buồn "nhân danh toàn thể nhân dân Israel" và hứa sẽ rút ra những bài học cần thiết.

Theo các nhà điều tra, các sĩ quan đã rời căn cứ và đi đến một khu vực huấn luyện vào khoảng 23 giờ, có thể là để đi tuần tra. Ngay sau đó, họ xác định một người khả nghi và bắn chỉ thiên để cảnh cáo.

Một đồng đội từ cùng đơn vị của hai sĩ quan này, dường như đang tuần tra gần đó, đã bắn vào họ vì không nhận ra phe mình và nghĩ rằng anh ta đang bị bắn. Hai sĩ quan này đã thiệt mạng vì trúng đạn.

Quay video nã đạn về phía Gaza, lính Israel ngồi quân lao 10 ngày

Tuần trước, hai phi công của lực lượng không quân Israel đã thiệt mạng khi trực thăng của họ lao xuống Địa Trung Hải ngoài khơi thành phố cảng Haifa của Israel do lỗi kỹ thuật.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm