Món ăn này không chỉ mang đến sự thanh mát cho cơ thể mà còn làm bữa ăn gia đình bạn trở nên tao nhã lạ thường.
Người nấu súp không cần thêm gia vị nào ngoài tí muối mà vẫn đem lại sự ngon miệng khi thưởng thức. Cách làm súp bông cải trắng với trái lê vô cùng đơn giản dưới sự hướng dẫn của Bếp trưởng Lý Anh Tú, nhà hàng 48 Bistro (Q1, TP.HCM)
Thành phần:
- Bông cải trắng: 500gr
- Trái lê: 500gr
- Hành tây: 50gr
- Nước dùng gà: 1 lít
- Bơ lạt: 20gr
- Kem béo: 100g
- Muối: vừa ăn
Cách làm:
- Bông cải rửa sạch cắt nhỏ , trái lê gọt bỏ vỏ bổ làm 6 múi.
- Bắt nồi nóng cho bơ vào cùng với hành tây xào vàng thơm , cho nước dùng gà vào cùng với lê và bông cải trắng nấu mềm trong 45 phút.
- Lấy ra đem xay nhuyễn , cho kem béo vào nêm muối vừa ăn dùng nóng với bánh mì.
Nhất Tiếu
Ảnh: Hoàng Thụy
Bình luận (0)