Súp lạnh xà lách: Ghiền ngay từ muỗng đầu tiên

20/12/2012 14:19 GMT+7

Hãy làm mới thực đơn nhà mình bằng món khai vị kiểu châu Âu vào ngày cuối tuần.

* Nguyên liệu:

- Hành tây: 20g

- Tỏi: 5g

- Khoai tây: 40g

- Xà lách: 100g

- Ớt bột: 2g

- Kem chua: 10g

- Cà chua bi: 30g

 Súp lạnh xà lách
Ảnh: Đào Ngọc Thạch

* Cách làm:

- Thái mỏng hành tây, tỏi, khoai tây và xào trong dầu ôliu cho đến khi mềm.

- Thái mỏng xà lách và cho vào hỗn hợp trên.

- Cho nước dùng rau củ vào và đem nấu

- Cho tất cả vào máy xay và xay cho đến khi mịn

- Rắc muối, tiêu và để trong tủ lạnh

- Trộn kem chua và ớt bột xông khói lại.

- Cắt đôi trái cà chua bi và xào lửa nhỏ trong chảo cho đến khi mềm, rắc muối và tiêu

- Đỗ súp lạnh vào trong cái dĩa sâu và thêm vào cà chua xào ở giữa

- Cho một muỗng kem chua trộn ớt bột xông khói lên trên cà chua 

- Trang trí với các loại rau củ hoặc lá thảo mộc mà

- Dùng kèm dầu húng tây và rau củ nấu kiểu ragu.

Du Miên

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.