Superman 'giải cứu' Kashmir, vì sao người Ấn Độ phẫn nộ?

0 Thanh Niên Online

Fan hâm mộ bộ truyện DC Comics tại Ấn Độ đang mạnh mẽ chỉ trích sau khi Injustice, bộ phim hoạt hình mới nhất thuộc vũ trụ này, gọi khu vực Kashmir là một lãnh thổ đang bị tranh chấp.

Trong đoạn video đang lan truyền trên mạng xã hội, hai nhân vật SupermanWonder Woman phá hủy các cơ sở hạ tầng của quân đội Ấn Độ. Cuối cùng, Superman tuyên bố đây là vùng cấm sử dụng vũ khí.

Cả Ấn Độ và Pakistan đều khẳng định chủ quyền ở toàn bộ khu vực Himalaya đa dạng về sắc tộc. Trên thực tế, mỗi nước chỉ kiểm soát một phần.

Ấn Độ vẫn cho rằng lãnh thổ liên bang Jammu và Kashmir là không thể tách rời khỏi khối thống nhất của quốc gia này.

Superman 'giải cứu' Kashmir, vì sao người Ấn Độ phẫn nộ? - ảnh 1

Poster phim Injustice mới ra mắt của DC Comics.

“Fan hâm mộ DC Comics ở Ấn Độ hãy thể hiện lòng yêu nước và yêu cầu hủy bỏ Injustice. Thật ghê tởm. Những luận điệu tuyên truyền chống Ấn Độ nên bị bãi bỏ”, một bài đăng trên Twitter nhấn mạnh.

Còn một ý kiến khác cho rằng: “DC Comics, thật quá đáng, Kashmir là một phần không thể thiếu của Ấn Độ, tránh xa nó ra nếu không sẽ mất sạch thị trường ở Ấn Độ”.

Nhiều ý kiến khác còn yêu cầu cấm phim của DC tại Ấn Độ.

Tuy nhiên, cũng có người người xem cho rằng những cảnh phim tương tự đã luôn tồn tại trong vũ trụ DC Comics:

“Thôi làm ơn giùm. Ít nhất hãy đọc cốt truyện của Injustice và truyện tranh. Chuyện này có lâu rồi và đâu chỉ Kashmir, Superman luôn phá banh mọi xung đột quân sự khác trên hành tinh mà”.

DC Comics hiện chưa có bình luận về vụ việc. Injustice ra mắt vào ngày 19.10.

Tác giả nói gì về chuyện Superman mới là người song tính?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm