Tác giả nói gì về chuyện Superman mới là người song tính?

0 Thanh Niên Online

Trùng với Ngày Quốc tế “come-out” (công khai xu hướng tính dục) ở Mỹ, phiên bản mới nhất của Superman, Jon Kent, được tiết lộ là người song tính.

Phiên bản Superman mới vừa được DC Comics giới thiệu là người song tính. Anh đã hôn bạn trai mình, phóng viên Jay Nakamura. Trong thế giới truyện tranh DC, nhân vật Jon Kent là con trai của siêu anh hùng Clark Kent.

Theo nhà văn Tom Taylor, tác giả của truyện tranh Superman, đây không phải là mánh lới quảng cáo. Ông cho biết ông không muốn thế giới lại có thêm một vị cứu tinh da trắng thường thấy nên quyết định thay đổi.

Tác giả nói gì về chuyện Superman mới là người song tính? - ảnh 1

Cảnh hôn của Superman Jon Kent và bạn trai trong truyện tranh

DC Comics

Ông nói rằng: “Chúng tôi muốn đây là một ‘Siêu nhân tìm thấy chính mình, trở thành Siêu nhân và sau đó công khai tính dục’ và tôi nghĩ đó thực sự là một khác biệt quan trọng.”

Poll TNO
Khi Superman trở thành người song tính

Trên mạng xã hội Twitter, có hàng ngàn bình luận bàn về điều này. Đa phần các phản ứng đều tích cực. Nhà văn Taylor nói rằng những tweet tiêu cực dường như đã hiểu sai nhân vật Superman “con”. “Anh ấy là một anh hùng rất mới, tự tìm ra con đường của mình, chiến đấu với cuộc khủng hoảng khí hậu, anh ấy đang giúp đỡ những người tị nạn, anh ấy đang làm rất nhiều thứ.”

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm