Suýt chết vì... thói quen xấu: cắn móng tay

09/05/2018 10:18 GMT+7

Luke Hanoman (28 tuổi, ở Anh) đã trải qua “một cuộc chạm trán đáng sợ hãi” với thần chết sau khi anh bị nhiễm trùng huyết chỉ vì cắn móng tay.

Theo Fox News ngày 9.5, anh Hanoman đã có hai con nhưng vẫn có một thói quen xấu: cắn móng tay. Chính thói quen này đã làm cho anh suýt chết.
Sau khi anh ta cắn vào da của các ngón tay, bỗng nhiên anh bắt đầu có các triệu chứng như toát mồ hôi lạnh và rung. Những ngón tay của anh bắt đầu đau và sưng, theo The Sun.
Người anh bắt đầu sốt và chuyển đỏ vì nhiễm trùng đã lan rộng. Vì vậy, anh buộc phải đi đến bệnh viện gần đó để điều trị. Các bác sĩ cho biết anh bị nhiễm trùng huyết đã vài ngày. Ở bệnh viện, anh được truyền dịch và theo dõi trong suốt một ngày. Họ nói anh thật may mắn sống sót.
Theo Mayo Clinic, nhiễm trùng huyết là một biến chứng có thể gây đe dọa đến tính mạng của tình trạng nhiễm trùng, có thể gây tổn thương đến nhiều cơ quan như gan hay thận và khiến chúng suy nhanh. Nhiễm trùng huyết làm cho hệ miễn dịch suy yếu nhanh, đặc biệt người lớn tuổi. Những người bị bệnh này nên được điều trị càng sớm càng tốt.
Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết ở Mỹ, có hơn 1,5 triệu người bị nhiễm trùng huyết mỗi năm. Bệnh này đã cướp đi mạng sống của 250.000 người mỗi năm.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.