Suzuki tạm dừng phân phối Ciaz tại Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Từ giữa tháng 11.2021, VISUCO - nhà nhập khẩu, phân phối chính hãng các dòng xe Suzuki tại Việt Nam sẽ tạm dừng phân phối mẫu sedan hạng B - Suzuki Ciaz nhập khẩu từ Thái Lan.

Hơn 1 năm sau khi cập nhật bản nâng cấp tại thị trường Việt Nam, mẫu sedan hạng B - Suzuki Ciaz phải tạm dừng “cuộc chơi”.

Suzuki tạm dừng phân phối Ciaz tại Việt Nam - ảnh 1
VISUCO tạm dừng phân phối Suzuki Ciaz tại Việt Nam

Theo đó, mới đây VISUCO - nhà nhập khẩu, phân phối chính hãng các dòng xe Suzuki tại Việt Nam chính thức thông báo hết hàng mẫu xe Suzuki Ciaz và phải tạm ngưng phân phối Ciaz một thời gian.

Nhà phân phối của hãng xe Nhật Bản lý giải, động thái tạm dừng này để nhập khẩu Ciaz đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 5. Trước đó, Suzuki Ciaz phân phối tại Việt Nam là bản nâng cấp, trình làng từ tháng 9.2020. Mẫu xe này sản xuất tại Thái Lan và xuất khẩu sang thị trường Việt Nam chỉ đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 4.

Suzuki tạm dừng phân phối Ciaz tại Việt Nam - ảnh 2

Thông báo tạm dừng phân phối Suzuki Ciaz vừa được VISUCO đưa ra

Dù đã được Suzuki cải tiến, nâng cấp về thiết kế, công nghệ… Tuy nhiên, trong vòng những năm trở lại đây, Suzuki Ciaz là một trong những mẫu ô tô bán ít nhất phân khúc sedan hạng B tại Việt Nam. Với giá bán 529 triệu đồng, Suzuki Ciaz gặp không ít áp lực cạnh tranh đến từ các mẫu xe đối thủ đang lắp ráp trong nước như Toyota Vios, Hyundai Accent, Honda City, KIA Soluto…

Bên cạnh đó, với việc Chính phủ đang xem xét đề xuất giảm 50% lệ phí trước bạ cho các mẫu mã ô tô lắp ráp, sản xuất trong nước, Suzuki Ciaz với danh phận xe nhập khẩu sẽ càng gặp khó trong việc cạnh tranh.

Suzuki tạm dừng phân phối Ciaz tại Việt Nam - ảnh 3

Doanh số bán Suzuki Ciaz trong tháng 10.2021 chỉ đạt 3 xe và kết thúc 10 tháng đầu năm 2021 với tổng doanh số 318 xe.

Thời gian gần đây, Suzuki Ciaz đã được nhà phân phối áp dụng ưu đãi, giảm giá bán. Tuy nhiên, doanh số bán của mẫu xe này trong tháng 10.2021 chỉ đạt 3 xe và kết thúc 10 tháng đầu năm 2021 với tổng doanh số 318 xe.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm