T&T Group và SHB tặng kit test nhanh và xe cứu thương phòng chống dịch Covid-19

15/10/2021 16:38 GMT+7

Tập đoàn T&T Group và ngân hàng SHB vừa trao tặng một số tỉnh, thành kit xét nghiệm nhanh và xe cứu thương với tổng giá trị gần 30 tỉ đồng.

Đại diện Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng SHB trao tặng 150.000 bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 cho đại diện lãnh đạo tỉnh Gia Lai

T&T Group

Kể từ ngày 1.10, ngay sau khi nới lỏng giãn cách xã hội, hàng trăm nghìn người đang học tập, lao động tại những địa phương có tỷ lệ mắc Covid-19 cao nhất cả nước như TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai… đã trở về quê. Vốn đang chịu tác động mạnh của dịch bệnh Covid-19, số lượng người dân trở về tăng đột biến đã gây nên những áp lực cho chính quyền và hệ thống y tế của một số tỉnh thành phía nam và lân cận.

Tại phía bắc, việc bùng phát dịch tại một số bệnh viện tuyến đầu cũng gây nên nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, tạo ra thách thức lớn cho công tác chống dịch của nhiều địa phương. Trong giai đoạn “cam go” này, việc bổ sung trang thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch là rất cấp thiết; đóng vai trò quan trọng trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh của cả nước.

Nhằm “tiếp sức” các địa phương, T&T Group và Ngân hàng SHB đã quyết định tài trợ 500.000 kit xét nghiệm nhanh Covid-19 cho các tỉnh Hải Dương, Gia Lai, Đắk Lắk với tổng giá trị gần 23 tỉ đồng. Đồng thời, trao tặng 8 xe cứu thương (trị giá 870 triệu đồng/xe) cho các tỉnh, thành phố phía nam gồm: Cần Thơ, Vĩnh Long, An Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang, Cà Mau, Long An và Sóc Trăng.

Ngày 15.10, T&T Group và Ngân hàng SHB đã trao cho các tỉnh Đắk Lắk và Gia Lai 350.000 bộ kit xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 BIOCREDIT COVID-19 Ag (Gia Lai 150.000 bộ và Đắk Lắk 200.000 bộ).

T&T Group và Ngân hàng SHB trao tặng 8 xe cứu thương cho 8 tỉnh, thành: Cần Thơ, Vĩnh Long, An Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang, Cà Mau, Long An và Sóc Trăng với tổng trị giá gần 7 tỉ đồng

T&T Group

Cũng trong ngày 15.10, đại diện Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng SHB đã trao tặng xe cứu thương cho TP.Sa Đéc (Đồng Tháp) và tỉnh Vĩnh Long mỗi địa phương 1 xe cứu thương GAZ.

Ngày 12 - 14.10, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng SHB trao tặng TP.Cần Thơ, TP.Long Xuyên (An Giang) và các tỉnh Cà Mau, Long An, Sóc Trăng, Kiên Giang mỗi địa phương 1 xe cứu thương GAZ. Trước đó, ngày 8.10, T&T Group và Ngân hàng SHB đã trao tặng tỉnh Hải Dương 150.000 kit xét nghiệm nhanh Covid-19.

Tham dự buổi tiếp nhận tài trợ tại các địa phương, ông Bùi Văn Cường, Uỷ viên T.Ư Đảng, Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, biểu dương sự quan tâm, ủng hộ các địa phương của Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng SHB trong việc hỗ trợ các trang thiết bị y tế để phòng chống dịch.

“T&T Group và SHB là những doanh nghiệp lớn, đã và đang có rất nhiều đóng góp trong sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và các địa phương”, ông Bùi Văn Cường nhấn mạnh.

Kể từ khi bùng phát dịch bệnh, T&T Group và Ngân hàng SHB đã liên tục triển khai nhiều hoạt động ủng hộ, tài trợ cho các tỉnh, thành kể trên trong công tác phòng, chống dịch, như: trao tặng TP.Cần Thơ gói trang thiết bị, vật tư y tế tổng trị giá 25 tỉ đồng; ủng hộ tỉnh An Giang 50.000 bộ kit xét nghiệm, hệ thống xét nghiệm RealTime-PCR với tổng trị giá gần 14 tỉ đồng; trao tặng tỉnh Hải Dương hệ thống máy xét nghiệm Realtime - PCR, bao gồm 1 hệ thống đọc Realtime - PCR, 4 máy tách chiết tiêu chuẩn châu Âu với tổng trị giá khoảng 5 tỉ đồng; trao tặng hàng chục nghìn bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 cho các tỉnh Đồng Tháp, Vĩnh Long, Kiên Giang, Cà Mau, Long An, Sóc Trăng, Gia Lai, Đắk Lắk…

Xe cứu thương do T&T Group và Ngân hàng SHB tài trợ được nhập khẩu từ Nga, thương hiệu GAZ với đầy đủ các tính năng ưu việt để phục vụ cho đội ngũ y tế sử dụng trong công tác vận chuyển, cấp cứu bệnh nhân

T&T Group

Mới đây, T&T Group và Ngân hàng SHB đã trao tặng TP.HCM 2 triệu bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 trị giá 250 tỉ đồng, nhằm hỗ trợ thành phố có dân số đông dân nhất cả nước đẩy mạnh hoạt động xét nghiệm SARS-CoV-2.

Với triết lý “gắn trách nhiệm xã hội trong kinh doanh”, kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát tại nước ta từ đầu năm 2020 đến nay, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng SHB luôn đi đầu, tích cực đồng hành cùng Chính phủ và các địa phương trên khắp cả nước trong công tác phòng, chống dịch. Tính đến nay, tổng số tiền mà Tập đoàn T&T Group, Ngân hàng SHB và các doanh nghiệp trong hệ sinh thái của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã ủng hộ, đóng góp cho công tác phòng chống dịch trong cả nước lên tới gần 1.300 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, hưởng ứng chủ trương của Chính phủ, Tập đoàn T&T Group cũng đã và đang tích cực tìm kiếm các nguồn cung cấp vắc xin phòng Covid-19 trên thế giới; tiến hành đàm phán, ký kết hợp đồng để đưa được nhiều nhất và nhanh nhất vắc xin về Việt Nam; hợp tác chuyển giao công nghệ và sản xuất các kit xét nghiệm, vắc xin phòng Covid-19. Đồng thời, nhằm đồng hành cùng Chính phủ và người dân thực hiện thành công “mục tiêu kép” - vừa phòng, chống dịch vừa phục hồi, phát triển kinh tế, Ngân hàng SHB đã và đang triển khai các gói tín dụng quy mô hơn 30.000 tỉ đồng hỗ trợ khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trên cả nước chịu ảnh hưởng bởi đại dịch. Trong giai đoạn từ 15.7.2021 - 31.2021, theo công bố của Ngân hàng nhà nước, SHB là một trong 4 ngân hàng TMCP tư nhân giảm lãi suất nhiều nhất hỗ trợ khách hàng ảnh hưởng bởi Covid-19.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.