Chuối là loại trái cây phổ biến với nhiều lợi ích cho sức khỏe. Khi mang chuối đi luộc, lợi ích vốn có của nó có bị mất đi?
Sau đây là những chia sẻ của chuyên gia về lợi ích của chuối luộc.
Nguồn cung cấp kali
Cô Rosa Becerra-Soberon, chuyên gia dinh dưỡng về bệnh tiểu đường, đang làm việc tại Bắc Carolina (Mỹ), giải thích: 1 quả chuối luộc cỡ vừa cung cấp 422 mg kali - một loại khoáng chất có tác dụng điều hòa chức năng tim, huyết áp, co cơ, theo trang tin sức khỏe Real Simple.
Kho chất xơ
Theo cô Jennifer Hernandez, chuyên gia dinh dưỡng về sức khỏe thận tại Florida (Mỹ), 1 quả chuối trung bình chứa khoảng 3 g chất xơ, có thể hỗ trợ tiêu hóa khỏe mạnh. Chất xơ cũng rất quan trọng đối với sức khỏe tim mạch, giúp giảm nguy cơ bệnh tim và các bệnh khác.
Cung cấp dồi dào vitamin B6
Đây là một chất dinh dưỡng thiết yếu đối với sức khỏe tim mạch, chức năng miễn dịch và cả chức năng não. Một khẩu phần chuối tiêu luộc cung cấp gần 1/4 nhu cầu vitamin B6 hằng ngày, chuyên gia Becerra-Soberon nói.
Hơn nữa, chuối tiêu luộc là nguồn cung cấp nhiều loại vitamin B đáng ngạc nhiên, bao gồm B1, B2, B5 và B9. Những loại vitamin này đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của tế bào, theo Real Simple.
Hỗ trợ tiêu hóa
Chuối xanh luộc đã được chứng minh là có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa. Chuối cũng chứa nhiều chất xơ rất quan trọng đối với sức khỏe tiêu hóa, đóng vai trò là prebiotic - nguồn thức ăn cho lợi khuẩn đường ruột, tất cả đều có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa.
Giúp hạ huyết áp
Huyết áp cao không kiểm soát được có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ. Hàm lượng kali cao trong chuối có thể giúp duy trì huyết áp khỏe mạnh.
Duy trì mức cholesterol khỏe mạnh
Một lợi ích chính của việc ăn chuối luộc là có thể sử dụng chuối xanh chưa chín, có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Những lợi ích này bao gồm giảm mức cholesterol và chất béo trung tính triglyceride trong máu, theo chuyên trang y tế WebMD.
Bình luận (0)