1 cổ phiếu công ty Sài Đồng đổi lấy 1,1 cổ phiếu Vingroup

0 Thanh Niên Online
Tập đoàn Vingroup sẽ trở thành chủ sở hữu duy nhất sở hữu 100% vốn điều lệ của SDI.
Vingroup phát hành thêm cổ phiếu để sáp nhập công ty Sài Đồng /// VIC Vingroup phát hành thêm cổ phiếu để sáp nhập công ty Sài Đồng - VIC
Vingroup phát hành thêm cổ phiếu để sáp nhập công ty Sài Đồng
VIC
Công ty cổ phần đầu tư và phát triển đô thị Sài Đồng (SDI) thông báo chốt danh sách cổ đông để thực hiện hoán đổi cổ phiếu với Tập đoàn Vingroup (VIC) vào ngày 30.12. Việc hoán đổi cổ phiếu nhằm sáp nhập SDI vào Vingroup và Tập đoàn Vingroup sẽ trở thành chủ sở hữu duy nhất sở hữu 100% vốn điều lệ của SDI. Sau đó, Công ty cổ phần đầu tư và phát triển đô thị Sài Đồng sẽ được đăng ký chuyển đổi loại hình doanh nghiệp thành Công ty TNHH một thành viên.
Cổ phiếu SDI đang giao dịch trên sàn UPCoM và ngày hủy đăng ký giao dịch là 27.12. Theo kế hoạch sáp nhập đã được Nghị quyết Đại hội cổ đông bất thường của SDI thông qua, tỷ lệ hoán đổi 1:1,1 (1 cổ phiếu SDI sẽ được hoán đổi lấy 1,1 cổ phiếu VIC). Hiện nay Vingroup nắm giữ 89,5% cổ phần, tương đương 107,4 triệu cổ phiếu SDI. Đợt này Vingroup sẽ phát hành gần 13,86 triệu cổ phiếu để hoán đổi cổ phiếu cho các cổ đông còn lại.
Trên sàn UPCoM, cổ phiếu SDI kết phiên giao dịch 11.12 có giá 110.200 đồng/cổ phiếu, tăng gấp đôi so với giá đầu năm nay. Trong khi đó, cổ phiếu VIC của Vingroup hiện có giá 115.900 đồng/cổ phiếu, tăng 15,4% so với đầu năm nay. 
Công ty đầu tư và phát triển đô thị Sài Đồng được thành lập năm 2009, là chủ đầu tư dự án Vinhomes Riverside (quận Long Biên, Hà Nội). Hiện công ty này có vốn điều lệ gần 1.200 tỉ đồng. Cổ phiếu SDI được giao dịch lần đầu trên UPCoM vào ngày 16.6.2011.
Đầu tháng 12 vừa qua, Vingroup cũng đã thực hiện chuyển đổi cổ phần ưu đãi thành cổ phần phổ thông cho Hanwha Vietnam Opportunity Private Fund 1 với khối lượng 22,6 triệu cổ phiếu. Theo đó, Vingroup đã có vốn điều lệ hơn 34.309 tỉ đồng. Sau khi hoàn tất việc hoán đổi cổ phiếu SDI, Vingroup dự kiến tăng vốn tiếp lên gần 34.448 tỉ đồng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm